Sau 5 tháng dẫn dắt Bayern Munich với tư cách tạm quyền, HLV Hansi Flick vừa được đội chủ sân Allianz Arena bổ nhiệm vào vị trí chính thức đến năm 2023.

Huấn luyện viên Hansi Flick – người được Bayern Munich bổ nhiệm hồi tháng 11/2019 thay thế cho người tiền nhiệm Niko Kovac – đã chính thức nhậm chức HLV trưởng vào ngày 3/4 vừa qua với hợp đồng kéo dài đến năm 2023.

Dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia 55 tuổi, Bayern thắng 18 trong 21 trận, lấy lại ngôi đầu bảng Bundesliga từ tay các đối thủ cạnh tranh và hiện tại, đội chủ sân Allianz Arena đang có kết quả tốt tại Cúp Quốc gia Đức.

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết, HLV Flick cho biết: “Tôi rất mong muốn được hoàn thành những nhiệm vụ sắp tới cùng đội ngũ huấn luyện và các cầu thủ. Cuộc đàm phán giữa tôi và hội đồng quản trị diễn ra tốt đẹp. Điều đó chứng minh chúng tôi có sự tin tưởng lẫn nhau“.

Cùng nhau, chúng tôi đã xác định hướng đi mà Bayern Munich muốn thực hiện trong những năm tới. Tôi chắc chắn toàn đội có thể gặt hái nhiều thành công với nhau“, ông nói thêm.

Hansi Flick chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng Bayern

Đề cao tầm quan trọng của HLV Flick, Giám đốc điều hành Bayern, ông Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về nỗ lực của ông ấy. Đội bóng hiện đang phát triển một cách ổn định và trình diễn một lối bóng đá hấp dẫn, điều được thể hiện qua các kết quả khả quan.”

Đối với HLV Hansi Flick, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, ông giữ vị trí huấn luyện viên trưởng của một đội bóng. Hồi năm 2014, ông Flick là trợ lý cho HLV Joachim Loew trong thành phần ĐT Đức vô địch World Cup trên đất Brazil.