Theo hợp đồng mới giữa đôi bên, chân sút người Ba Lan sẽ gắn bó với Bayern Munich đến năm 2023.

Hợp đồng trước đó giữa Lewandowski và Bayern Munich sẽ đáo hạn vào mùa Hè năm 2021. Tuy nhiên ngay lúc này, đội bóng xứ Bavaria đã chốt xong kế hoạch giữ chân trụ cột. Theo đó, tiền đạo số một của CLB nước Đức sẽ được giữ chân thêm 2 mùa giải – tức thời điểm năm 2023.

Cầu thủ 31 tuổi gia nhập Hùm Xám từ mùa giải 2014-15, và luôn duy trì được phong độ săn bàn ấn tượng sau mỗi năm trôi qua. Mùa trước, Lewandowski đã ghi được 22 bàn/ 33 trận chỉ tính riêng tại Bundesliga. Còn mùa này, anh đã có 5 lần ăn mừng chỉ sau 180 phút vỏn vẹn.

Chứng kiến màn thể hiện ổn định và bền bỉ kể trên của số 9, lãnh đạo Bayern đã lập tức phải hành động. Việc giữ chân trụ cột đến 4 năm – tức khi Lewy đã bước sang tuổi 35, có thể xem là sự ghi nhận đặc biệt.

Chia sẻ trên trang chủ CLB, GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge vui mừng cho biết: “Đối với tôi, Robert là trung phong tốt nhất thế giới hiện tại và là trụ cột của đội chúng tôi trong nhiều năm. Do vậy, chúng tôi rất vui vì anh ấy sẽ chơi cho Bayern trong một thời gian dài sắp tới.

Chúng tôi tin tưởng rằng với Robert, Bayern sẽ chinh phục được những mục tiêu đầy tham vọng trong các mùa giải sắp tới”.

Về phần mình, Lewandowski – người từng đoạt 5 Đĩa bạc Bundesliga cùng 2 chức vô địch DFB Pokal cùng Bayern, cho biết: “Bayern đã trở thành quê nhà mới của tôi. Chúng tôi là một gia đình và mọi người đều cảm thấy thoải mái khi sát cánh cùng nhau“.

Chúng tôi là một đội bóng xuất sắc và là một trong ba CLB lớn nhất thế giới. Tôi tự hào là một phần của Bayern và tin tưởng CLB có thể đạt được những thành tựu mới trong các năm sắp tới” – chân sút hiện đã có 197 bàn thắng cho Hùm Xám khép lại.