Cựu ngôi sao của Manchester United và Real Madrid nhận án phạt tiền và cấm lái ôtô vì hành vi sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe.

Theo BBC, ngày 9/5 (giờ địa phương), David Beckham đã có mặt tại tòa án vùng Bromley Magistrates ở phía nam thủ đô London (Anh) trong bộ vest sẫm. Ngôi sao 43 tuổi bị một người đi đường cáo buộc về hành vi vừa gọi điện thoại vừa lái chiếc xe Bentley tại trung tâm London vào ngày 21/11 năm ngoái.

Thay vì nhìn thẳng về phía trước và chú ý đến đường đi, anh ta dường như đang nhìn xuống dưới. Nhân chứng nói rằng anh đang dùng điện thoại ở mức ngang đầu gối. Ngay lúc đó, bức ảnh đã được chụp lại“, công tố viên Matthew Spratt nói trước tòa.

Sau đó, cựu tuyển thủ Anh thừa nhận hành vi của mình trước tòa. Với tội này, tòa án đã phạt Beckham 750 Bảng và cấm anh lái xe trong vòng 6 tháng vì tội sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe. Ngoài ra, anh bị trừ 6 điểm vào bằng lái xe.

Đây không phải là lần đầu Beckham vi phạm luật giao thông và bị xử phạt. Tháng 9/2018, anh bị buộc tội trốn tránh trách nhiệm sau khi bị truy tố về lỗi vượt quá tốc độ. Người cha của 4 đứa con này đã lái chiếc xe Bentley với vận tốc 95 km/h, trong khi vận tốc tối đa cho phép ở mức 64 km/h.

Lỗi này cũng khiến cựu ngôi sao của Manchester UnitedReal Madrid bị trừ 6 điểm. Tổng cộng, anh đã bị trừ 12 điểm vào bằng lái xe.