Bị cấm cửa trở lại ĐT Pháp từ sau bê bối tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena hồi năm 2015, tiền đạo Karim Bezema đòi khoác áo ĐTQG khác.

Xem thêm: HLV Deschamps: Tuyển Pháp không còn chỗ cho Benzema

Noel, tôi nghĩ rằng ông không can thiệp vào các quyết định của HLV đội tuyển quốc gia. Hãy nhớ rằng chỉ tôi và tôi mới quyết định sự nghiệp quốc tế dừng lại hay chưa. Nếu ông nghĩ rằng nó đã kết thúc, hãy để tôi chơi cho một quốc gia mà tôi đủ điều kiện để chơi“, Benzema đăng trên Twitter.

Thông điệp của Benzema là để đáp trả lời từ chối của Noel, người tuyên bố trước công luận: “Đối với tôi, Benzema là một cầu thủ rất giỏi. Tôi chưa bao giờ chỉ trích phẩm chất của cậu ấy. Ngược lại, cậu ấy đang chứng minh một lần nữa rằng, cậu ấy là một trong những cầu thủ hay nhất ở vị trí của mình. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của cậu ấy với tuyển Pháp đã kết thúc“.

Karim Benzema và Mathieu Valbuena khi còn khoác áo ĐT Pháp.

Tiền đạo Karim Bezema đã không được triệu tập vào ĐT Pháp kể từ năm 2015 do vướng vào bê bối tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena. Dù tiền đạo này đã xin lỗi, được nạn nhân tha thứ và liên tục gặt hái thành công cùng Real Madrid trong 4 năm qua nhưng vẫn không có cơ hội trở lại ĐT Pháp.

Trong thời gian không thể lên tuyển, tiền đạo từng ghi 27 bàn trong 81 trận cho Pháp vẫn đạt phong độ cao. Anh cùng Real Madrid giành ba Champions League liên tiếp, thành tích lần đầu xuất hiện trong bốn thập kỷ. Anh cũng đạt tỷ lệ ghi bàn cao với 30 lần lập công mùa trước và 11 lần từ đầu mùa này.

Benzema là cầu thủ gốc Algeria, giống Zinedine Zidane và một số ngôi sao khác. Nếu được Pháp giải phóng và FIFA chấp thuận, anh hoàn toàn có khả năng chơi cho nhà tân vô địch châu Phi.

Về phần Mathieu Valbuena, tiền vệ này cũng không được triệu tập vào ĐT Pháp từ sau bê bối năm 2015. Hiện tại, cầu thủ 35 tuổi đang thi đấu cho Olympiacos tại giải VĐQG Hy Lạp./.