Dimitar Berbatov – cựu tiền đạo MU đưa ra những lời nhận xét vô cùng thẳng thắn về tình hình khó khăn mà đội bóng cũ đang trải qua vào lúc này.

Sau 8 trân đấu đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh, Manchester United chỉ giành được 2 trận thắng và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng. Chia sẽ về vấn đề tình trạng “khủng hoảng” hiện tại của đội bóng cũ MU, Dimitar Berbatov khẳng định mặt trận tấn công của đội chủ sân Old Trafford hiện đang có rất nhiều vấn đề, và ngay cả những chân sút hàng đầu thế giới cũng sẽ “tịt ngòi” nếu góp mặt trong đội hình hiện tại.

Kì chuyển nhượng mùa đông tới sẽ thực sự khó khăn đối với Manchester United khi đội bóng này đang không hề có được sự gắn kết của một tập thể. Dù bạn có xuất sắc như thế nào, và kể cả Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo có về đây thì cũng đều gặp khó khăn hết vì đội hình MU quá thiếu những sự kết nối.” Berbatov chia sẽ về tình hình MU hiện tại trên trang Betfair.

Berbatov cho rằng cả Ronaldo lẫn Messi cũng chẳng thể một tay cứu nổi MU vào lúc này.

Nếu bán đi một hay hai chân sút chủ lực, phải mang về ít nhất là một phương án dự phòng. Ai cũng có thể thấy MU đang thực sự cần một phương án như vậy. Anthony Martial lúc này đang gặp chấn thương và cả đội cũng chẳng còn nổi một tiền đạo chất lượng nào hết!” – cựu sao người Bulgaria nhận định tiếp.

Bên cạnh đó, Berbatov cũng ủng hộ việc MU mang về Mario Mandzukic – chân sút đang “thất sủng” tại Juventus nhưng có trong mình rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở tuổi 33.

MU đang sở hữu nhiều tài năng trẻ, nhưng họ vẫn cần một người như Mario Mandzukic. Tôi cho rằng đây là một cầu thủ giỏi và dù chưa bao giờ chơi bóng tại Anh, cậu ấy vẫn có thể bắt nhịp được với Premier League.

Zlatan Ibrahimovic đến MU ở tuổi 34 nhưng cũng chẳng gặp bất cứ khó khăn nào. Mandzukic hiện cũng đang ở trong độ tuổi tương tự và có thể tạo ra một sự ảnh hưởng tương đương với Ibra.

Mandzukic có thể là một phương án tạm thời tốt nhất cho MU lúc này.

Ngoài các nhận xét về hàng công, Berbatov cũng cho rằng tuyến giữa của MU đang có một vài lỗ hổng cần phải khắc phục.

Tôi thích phong cách của Nemanja Matic, nhưng cậu ấy đang không có được đủ thời lượng thi đấu cần thiết. Vì vậy, MU đang không phụ thuộc vào cầu thủ này, nhưng đây là minh chứng cho thấy họ cần phải tăng cường chất thép cho hàng tiền vệ.

Những sự bổ sung có thể là một hoặc hai cầu thủ, nhưng vấn đề là người đó phải giúp họ có thêm sức mạnh trong khâu phòng ngự và sự sáng tạo khi đưa bóng lên tuyến trên.