Dimitar Berbatov đã có quãng thời gian khá thành công ở White Hart Lane, nhưng anh thừa nhận từng hoài nghi về CLB khi chuyển đến.

Năm 2006, Dimitar Berbatov quyết định rời nước Đức để chuyển tới một đội bóng ở đỉnh cao châu Âu, với những mục tiêu được nhắm tới là Manchester United, Barcelona hoặc Real Madrid. Tuy nhiên, anh đã gia nhập Tottenham với mức giá 10,9 triệu Bảng vào thời điểm đó.

Lúc nghe tin, tôi kiểu như: ‘Gì cơ, chờ chút nào, Tottenham muốn có tôi ư? Không phải Barcelona, Real Madrid hay Manchester United à?‘.

Những câu hỏi ngu ngốc ấy tìm đến vì tôi đã nghĩ rằng mình quá xuất sắc và các đội bóng lớn nghiễm nhiên phải theo đuổi tôi. Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ mình biết mọi thứ, nhưng thật ra chẳng biết gì cả.” – Berbatov chia sẻ trên talkSPORT.

Berbatov chơi ấn tượng trong 2 mùa giải tại Tottenham

Trực giác mách bảo tôi rằng ‘Berbs à, giờ chính là thời điểm đúng đắn, dù khó khăn nhưng mày cần phải thử thách bản thân’. Nếu giờ hỏi lại, suy nghĩ của tôi vẫn sẽ là như vậy.

Sự kiên trì theo đuổi của họ là nguyên nhân chính thuyết phục tôi. Bên cạnh đó, cuộc gặp gỡ với HLV Martin Jol đã khiến tôi quyết định mình phải tới CLB này.

Trong hơn 2 mùa giải tại White Hart Lane, Berbatov đã chơi tuyệt hay, ghi 46 bàn và để lại ấn tượng trong lòng các CĐV ở nước Anh. Chính danh tiếng đó giúp Berbatov được M.U quan tâm và hỏi mua với giá 30 triệu bảng vào năm 2008.

Vào tháng 9 năm ngoái, sau hơn 1 năm không tìm được bến đỗ mới sau khi chia tay một CLB ở giải VĐQG Ấn Độ, cựu tiền đạo của Man Utd đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38.