Dù từng 4 lần giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng Man City lại chưa từng có ngôi sao nào nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Manchester City vô địch Ngoại hạng Anh tới 4 lần, trong đó có 2 lần phá vỡ kỷ lục điểm số, nhưng chưa từng có cầu thủ nào của Manchester City sở hữu danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Trong khi đó, Liverpool dù chưa từng vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng lại có lần lượt 4 lần chiến thắng danh hiệu này.

Bernardo Silva cho rằng các cầu thủ Man City đã bị đối xử bất công trong các cuộc đua cho danh hiệu cá nhân, đặc biệt là đối với những cái tên như Kevin De Bruyne, Raheem Sterling và Sergio Aguero.

Ba mùa trước, chúng tôi đã vô địch, Liverpool kém 30 điểm và De Bruyne có một mùa giải vô cùng xuất sắc. Mo Salah dù ghi rất nhiều bàn – anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, tôi ngưỡng mộ anh ấy rất nhiều, tôi không thể nói khác – nhưng họ đã trao giải thưởng cho Salah chứ không phải De Bruyne.” – Silva trả lời trên Instagram.

Bernardo Silva cảm thấy cầu thủ của Man City bị đối xử bất công

Mùa sau, khoảng cách là rất sít sao. Raheem Sterling chạy đua với Van Dijk. Họ lại trao danh hiệu cho Van Dijk.”

De Bruyne đang có thêm một mùa giải không tưởng nữa… Nhưng Liverpool chuẩn bị vô địch và chắc hẳn họ sẽ trao giải cho một ngôi sao của Liverpool.

David Silva, Kun Aguero cũng chưa bao giờ nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA. Dù sao thì giải thưởng cá nhân cũng không quá quan trọng, mọi người nên bớt bàn tán về nó. Tôi không muốn gây chiến gì cả. Tôi lấy ví dụ về các cầu thủ Liverpool, nhưng cũng rất ngưỡng mộ họ, không hề có tư thù gì cả.

Liverpool chỉ cần 6 điểm nữa là sẽ chắc chắn giành chức vô địch, nhưng mùa giải đang bị tạm hoãn và vẫn chưa thể xác định ngày trở lại.

Đối với cá nhân Bernardo Silva, anh không muốn kết quả mùa giải năm nay bị huỷ bỏ. Tiền vệ này cho rằng cách xử lý đó sẽ rất bất công với Liverpool, đội bóng xứng đáng có cho mình danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm: