Theo đó, HLV Malaysia Ong Kim Swee đã trở thành HLV đầu tiên bị mất chức sau khi U22 Malaysia bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Cụ thể, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, ông Stuart Ramalingam cho hay: “Hợp đồng giữa LĐBĐ Malaysia và HLV Ong Kim Swee sẽ hết hạn vào cuối năm 2019 và sẽ không được gia hạn”.

Chúng tôi thực sự thất vọng về quyết định này. Chúng tôi sẽ tiến hành xem xét điều gì đã xảy ra và hy vọng, màn trình diễn nghèo nàn ấy sẽ không tiếp diễn. Chúng tôi hy vọng, nó có thể được cải thiện”, ông Stuart Ramalingam chia sẻ thêm.

Về phía HLV Ong Kim Swee, ông chia sẻ: “Tôi đã được thông báo và tôi chấp nhận điều đó. Là một HLV, chúng tôi làm việc để có kết quả và sự nỗ lực của chúng tôi chỉ được ghi nhận bằng kết quả. Tôi đã được thông báo trước rằng SEA Games là nơi quyết định để được gia hạn hợp đồng”.

Tại SEA Games năm nay, Malaysia được cho là rơi vào bảng đấu khá dễ thở. Trước khi những trận đấu diễn ra, đoàn quân của ông Ong Kim Swee được tin tưởng sẽ giành ngôi nhất bảng A. Nhưng U22 Malaysia đã gây thất vọng khi chỉ thắng được U22 Timor, hòa U22 Myanmar, còn thua U22 Philippines và thậm chí còn để thua 1-3 trước U22 Campuchia để rồi phải sớm về nước.