Man Utd thường được biết đến với danh xưng “Quỷ đỏ” thành Manchester, nhưng đây không phải biệt danh duy nhất của họ trong suốt lịch sử CLB.

Theo Goal, trong những ngày đầu kể từ khi thành lập CLB hồi năm 1878, Man Utd được biết đến với cái tên “The Heathens”. Khi đó, danh xưng đầu tiên Man Utd là “CLB bóng đá Newton Heath”.

Họ đổi tên thành Manchester United vào năm 1902 như một phần của thương vụ trao đổi thương hiệu, khi “United” trở thành cái tên phổ biến tại Anh.

Man Utd có biệt danh “Quỷ đỏ” từ thời Sir Matt Busby dẫn dắt CLB. Ảnh: Getty Images.

Năm 1945, khi Sir Matt Busby tiếp quản CLB, ông đã trao cơ hội cho hàng loạt cầu thủ trẻ ở đội một, dẫn đến việc Man Utd được truyền thông gán cho biệt danh “Những đứa trẻ nhà Busby“.

Tuy nhiên, năm 1958, sau khi thảm họa Munich cướp đi sinh mạng của 23 người cùng 8 cầu thủ gồm Geoff Bent, Roger Byrne, Eddie Colman, Duncan Edwards, Mark Jones, David Pegg, Tommy Taylor và Billy Whelan, biệt danh “Những đứa trẻ nhà Busby” không còn phù hợp và bị xóa bỏ.

Sau đó, Sir Matt Busby đã lấy cảm hứng từ Salford, CLB bóng bầu dục của Anh từng sang Pháp đấu giao hữu vào những năm 1930, để tìm biệt danh mới cho Man Utd. Với áo đấu màu đỏ, Salford được truyền thông Pháp gọi với cái tên “Les Diables Rouges“, nghĩa là “Quỷ đỏ“.

Sir Matt Busby thích biệt danh này và cảm thấy nó thể hiện sự đáng sợ, gai góc hơn so với “Những đứa trẻ”. Kể từ đó, “Quỷ đỏ” thành Manchester trở thành biệt danh của Man Utd. Biểu tượng con quỷ đỏ với mũi đinh ba cũng được sử dụng khi CLB thiết kế lại logo vào năm 1970. Linh vật của Man Utd có tên “Fred the Red” và được nhân hóa từ biệt danh của CLB.

Theo Zing