Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định không tính đến phương án bỏ V-League 2020.

Sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến bóng đá nước nhà, hôm qua (21/3), Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp đề xuất huỷ bỏ mùa giải V.League năm nay, chờ sang năm 2021 thi đấu lại từ đầu. Ông Húp cho rằng việc đặt các đội bóng trong trạng thái chờ làm phát sinh nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT công ty VPF, đây chỉ là những phát biểu của cá nhân Chủ tịch Quảng Nam với giới truyền thông chứ không có văn bản gửi BTC giải.

Người đứng đầu VPF khẳng định: “Không thể bỏ V.League 2020. Nó ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia cũng như đời sống cầu thủ và các vấn đề khác”.

“Chúng ta phải tính tới chuyện thi đấu trong mùa dịch, không thể chờ thêm. Hiện tại, VPF đang chuẩn bị nhiều phương án. Một số lãnh đạo các CLB đã điện cho tôi, đề xuất tiếp tục thi đấu không khán giả.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng V.League 2020 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trên sân không khán giả.

Vừa qua VPF và VFF đã họp bàn tổ chức lại lịch thi đấu V.League, phải căn chỉnh sao cho phù hợp để ĐTQG có đủ thời gian hội quân và thi đấu vòng loại World Cup 2022, cũng như AFF Cup 2020.

Hiện tại, TP.HCM đang dẫn đầu bảng với 6 điểm sau hai lượt trận toàn thắng. Trong khi đó, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Đà Nẵng chia nhau các vị trí cuối bảng khi chưa giành được điểm nào. Sau một tuần xả trại, nhiều CLB đã hội quân trở lại tập luyện để chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo.