Chỉ còn 100 ngày nữa là Giải vô địch U23 châu Á 2020 sẽ khởi tranh tại Thái Lan và những bước chuẩn bị sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Bốn SVĐ sẽ tổ chức các trận đấu của giải đấu danh giá ở Thái Lan đã được tiết lộ vào thứ Ba và người hâm mộ cũng sẽ biết được đối thủ mà ĐT U23 quốc gia họ phải đối mặt ở vòng bảng trong tuần này.

Lễ bốc thăm vòng bảng cho Giải vô địch U23 châu Á, với sự tranh tài của 16 quốc gia, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 9 tại khách sạn Rama Gardens ở Bangkok và xếp hạng hạt giống cùng pot cho lễ bốc thăm vòng bảng đã được tiết lộ.

16 quốc gia tham gia giải đấu sẽ được chia thành bốn bảng gồm bốn đội mỗi bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào tứ kết của giải đấu. Các đội lọt vào bán kết cũng sẽ đủ điều kiện tham dự giải bóng đá nam của Thế vận hội 2020 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Cả hai đội Đông Nam Á đều được xếp vào nhóm hạt giống và Pot 1 của lễ bốc thăm – Thái Lan với tư cách là chủ nhà trong khi Việt Nam là hạt giống thứ ba nhờ vào vị trí á quân sau khi để thua Uzbekistan trong trận chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018 được tổ chức tại Trung Quốc.

Dưới đây là các pot cho lễ bốc thăm chia bảng Giải vô địch U23 châu Á 2020:

Pot 1 – Thái Lan (chủ nhà), Uzbekistan (vô địch 2018), Việt Nam (á quân 2018), Qatar

Pot 2 – Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản, Triều Tiên

Pot 3 – Trung Quốc, Úc, Jordan, Ả Rập Xê-út

Pot 4 – Syria, Iran, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bahrain