Bournemouth là CLB tiếp theo ở Ngoại hạng Anh xin rút khỏi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp từ Chính phủ nước này.

Sau khi LiverpoolTottenham tuyên bố rút khỏi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ Anh vì vấp phải quá nhiều sự phản đối từ công chúng, AFC Bournemouth đã trở thành đội bóng tiếp theo thực hiện quyết định tương tự.

Phát biểu trong thông cáo vừa đăng tải trên trang chủ, đại diện CLB Bournemouth khẳng định: “Hồi đầu tháng này, chúng tôi từng tuyên bố sẽ cho một số nhân viên nghỉ phép có lương, và sử dụng khoản hỗ trợ từ Chính phủ.

Phương án này đã được tính toán kĩ lưỡng, trong bối cảnh sức ép lên đội bóng là không hề nhỏ. Tuy nhiên, xung quanh dự định này, vẫn có không ít những sự chỉ trích đã được đưa ra. Sau khi nghe theo lời khuyên từ các CĐV, chúng tôi quyết đinh sẽ hủy bỏ quyết định xin trợ cấp.

Bournemouth là CLB Ngoại hạng tiếp theo hủy kế hoạch trợ cấp từ Chính Phủ.

Do ảnh hưởng về tài chính mà dịch COVID-19 gây ra, Chính phủ Anh đang sử dụng nguồn ngân sách công để giúp đỡ hàng loạt công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này. Về mặt pháp lý, tất cả các đội bóng ở giải vô địch xứ sở sương mù cũng được quyền nhận gói cứu trợ (chi trả 80% lương cho nhân viên).

Tuy nhiên, hành động này cũng nhận vô số phản hồi tiêu cực vì nhiều ý kiến cho rằng lợi nhuận mà toàn thể các CLB ở Ngoại hạng Anh kiếm được là rất lớn. Và như vậy họ hoàn toàn có thể tự lo liệu trong thời điểm hiện tại.

Tính đến hiện tại, chỉ còn lại hai CLB ở Ngoại hạng Anh là Newcastle United và Norwich City vẫn tiếp tục nhận khoản trợ giúp từ ngân sách của Anh.

Xem thêm: