Chủ tịch CLB Brescia – Massimo Cellino tuyên bố đội bóng này sẽ không thi đấu nếu mùa giải 2019/20 tiếp diễn sau thời gian tạm hoãn.

Sự bùng phát nhanh chóng và khó kiểm soát của đại dịch Covid-19 khiến nhiều giải đấu tại châu Âu bị hoãn vô thời hạn. Hiện tại, hầu hết các giải vô địch quốc gia chưa chốt kế hoạch trở lại thi đấu, trừ giải Bỉ vừa quyết định kết thúc sớm khi chỉ còn một vòng chưa đấu.

Trong bối cảnh này, chủ tịch CLB Brescia – ông Massimo Celino mới đây đã tuyên bố đội bóng này sẽ không tiếp tục thi đấu bất chấp việc Serie A có thể trở lại sau khi kiểm soát được dịch bệnh.

Chia sẻ trên Gazetta dello Sport , vị Chủ tịch này cho biết: “Mùa giải Serie A năm nay không còn ý nghĩa gì cả. Chúng ta đã dừng lại, không đội nào trở lại như trước được nữa. Các sân vận động sẽ chỉ tổ chức các trận đấu không khán giả và vẫn còn rủi ro về sức khỏe cho các cầu thủ.

Trở lại thi đấu là chuyện điên rồ. Nếu họ ép, chúng tôi sẽ rút lui, thà bị xử thua 0-3 chứ không bước ra một sân đấu thiếu tôn trọng đối với người dân thành phố và những người đã khuất.

Chủ tịch Brescia Massimo Cellino chỉ trích ý tưởng cho các giải đấu trở lại. Ảnh: Reuters.

CLB Brescia đang đứng bét bảng ở Serie A và nhiều khả năng sẽ xuống hạng sau mùa giải này. Do đó, ông Celino bị Chủ tịch Lazio Claudio Lotito cho là muốn “xí xoá” mùa giải, không tính kết quả để cứu đội nhà.

Đáp trả những thông tin đó, vị Chủ tịch giải thích: “Lotito làm căng chỉ vì ông ấy nghĩ Lazio có cơ hội vô địch mùa này. Tôi không quan tâm chuyện xuống hạng, những gì đã thể hiện cho thấy chúng tôi xứng đáng với điều đó.

Hãy nhìn rộng hơn, việc kết thúc mùa giải trong tháng Sáu là không thể. Để kéo dài mùa giải, cần phải thay đổi tất cả các quy định trong nước và quốc tế liên quan tới: hợp đồng cầu thủ, ngân sách, hạn chót ngân hàng, thị trường chuyển nhượng, chuẩn bị và bắt đầu mùa giải mới. Mọi thứ sẽ rối tung cả lên.