Tiền vệ Man Utd – Bruno Fernandes – trở thành người đầu tiên nhận bốn giải Cầu thủ xuất sắc Ngoại hạng Anh trong một năm.

Theo trang chủ Premier League, Fernandes đi vào lịch sử giải đấu với tư cách là cầu thủ duy nhất giành 4 danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng trong một năm. Ngôi sao của Man United chiến thắng ở các tháng 2, 6, 11 và 12 của năm 2020.

Tôi hạnh phúc khi đi vào lịch sử giải đấu. Thành tích ghi ba bàn và có 4 pha kiến tạo là điều trọn vẹn trong một tháng. Tôi muốn chinh phục thêm danh hiệu và các giải thưởng khác“, Fernandes chia sẻ.

Fernandes chơi sáu trận trong tháng 12, ghi ba bàn và kiến tạo bốn bàn khác. Tiền vệ 26 tuổi giúp Man Utd thắng bốn, hòa hai trận. Kể từ đầu mùa, anh 11 bàn, kiến tạo bảy bàn trong 17 trận. Còn “Quỷ Đỏ” leo lên đỉnh bảng, lần đầu kể từ năm 2017.

Fernandes giành bốn trong bảy giải thưởng tháng, kể từ khi gia nhập Ngoại hạng Anh. Ảnh: ManUtd

Fernandes là cầu thủ tiếp theo giành giải thưởng này 2 lần liên tiếp. Những cầu thủ từng làm điều tương tự trong lịch sử là Cristiano Ronaldo, Dennis Bergkamp, Thierry Henry, Frank Lampard, Paul Scholes , Alan Shearer và Jamie Vardy.

Với bốn giải thưởng kể từ khi gia nhập Man Utd tháng 1/2020, Fernandes cũng san bằng thành tích của nhiều danh thủ Ngoại hạng Anh như Thierry Henry, Cristiano Ronaldo, Alan Shearer hay Dennis Bergkamp.

Chỉ có năm cầu thủ giàu thành tích hơn Fernandes, là Sergio Aguero, Steven Gerrard, Harry Kane, Robin van Persie và Wayne Rooney. Trong đó, Aguero đang giữ kỷ lục với bảy lần vinh danh.