Sau 1 năm gắn bó với đội thủ đô Pháp, Thủ môn 41 tuổi quyết định bỏ qua đề nghị gia hạn hợp đồng để rời Paris. 

Sau các cuộc thảo luận chung, PSG và Gianluigi Buffon đã đồng ý không gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/6/2019“, PSG thông báo trên trang web của CLB.

Trên Instagram, Buffon cũng chia sẻ: “Do muốn chuẩn bị cho bản thân những trải nghiệm mới và những thách thức mới, tôi quyết định không chấp nhận đề xuất gia hạn hợp đồng của PSG“.

Buffon xúc động nói lời chia tay CLB: “Cảm ơn tất cả các bạn vì mọi thứ ở đây. Cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã chia sẻ. Ernest Hemingway từng viết có hai nơi trên trái đất này có thể khiến chúng ta sống hạnh phúc, đó là nhà và Paris. Từ hôm nay, với tôi cũng vậy. Paris sẽ luôn luôn giống như ngôi nhà thứ hai của tôi”.

Mùa hè năm ngoái, Paris Saint Germain gây sốc khi ký hợp đồng với Gianluigi Buffon cho dù thủ môn này đã bước qua tuổi 40. Theo nhận định của các chuyên gia, PSG kỳ vọng kinh nghiệm dày dặn của Buffon sẽ giúp họ tiến xa ở đấu trường Champions League.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra không như mong đợi với Paris SG cũng như bản thân Buffon. Phong độ sa sút vì tuổi tác khiến thủ môn người Italia phải chia sẻ vị trí bắt chính vào tay Alphonse Areola. Buffon cũng không để lại nhiều ấn tượng trong những lần ra sân.

Theo thống kê, Buffon chỉ giữ sạch lưới 6 trong 17 trận đấu ở Ligue 1, và 1 trong 5 trận đấu tại Champions League. Tính trên mọi mặt trận, thủ môn này để thủng lưới đúng 25 bàn sau 25 trận đấu (trung bình 1 bàn/1 trận). Anh thậm chí mắc lỗi trong trận Paris SG thua M.U 1-3 và bị loại ở vòng 1/8 Champions League.

Bến đỗ tương lai của Buffon hiện chưa rõ ràng. Nhưng có tin đồn anh sẽ trở lại Juventus. Việc bắt đầu công việc huấn luyện cũng là một khả năng để thủ môn 41 tuổi tiếp tục gắn bó với bóng đá.