Trong lần trở về đội bóng đã làm nên tên tuổi, cựu đội trưởng của Juventus đã có những cử chỉ rất đẹp và rất đàn ông.

Vào tối qua, sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế, thủ môn huyền thoại Gianluigi Buffon đã chính thức tái nha nhập đội bóng cũ Juventus với bản hợp đồng có thời hạn một năm.

Trước đó, sau một mùa giải khoác áo Paris Saint Germain, Buffon được PSG mời gia hạn hợp đồng nhưng với điều kiện sẽ không còn là thủ môn số một. Và cùng lúc đó, Barcelona cũng muốn mời Gigi về Nou Camp về làm thủ môn số hai.

Được biết, giữa lúc Gigi đang lưỡng lự thì cuộc gọi của Chủ tịch Juve – Andrea Agnelli đã quyết định tất cả: “Nếu cậu muốn đến Tây Ban Nha để làm thủ môn dự bị thì hãy về nhà. Chúng tôi cần cậu”.

Trong lần trở về sân Allianz này, Buffon gây bất ngờ khi chọn khoác chiếc áo số 77, thay vì số 1 quen thuộc. Bên cạnh đó, anh cũng không muốn nhận lại vai trò thủ quân từ đàn em Giorgio Chiellini.

Anh ấy trở về với một số áo mới 😀

Posted by Bóng Đá HIT on Thursday, July 4, 2019

Wojciech Szczesny muốn trao lại cho tôi áo số 1 và Chiellini muốn trao lại cho tôi băng đội trưởng, nhưng tôi từ chối. Tôi ở đây để giúp họ, không phải tạo vấn đề cho họ. Tôi muốn giúp đội bóng một tay” – Buffon khẳng định.

Tôi ở đây không phải vì kỷ lục. Tôi chỉ muốn giúp đội bóng một tay. Băng đội trưởng chắc chắc thuộc về Giorgio Chiellini” – anh giải thích thêm.

Được biết, 77 chính là số áo của Gigi trong mùa giải cuối cùng ở đội bóng thời thơ ấu Parma.

Đó là số áo của tôi ở Parma. Nhờ một mùa giải xuất sắc trong màu áo Parma mà tôi mới có cơ hội đến Juve” – anh kể lại.