CLB TP.Hồ Chí Minh đã chính thức xác nhận thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập đội chủ sân Thống Nhất với bản hợp đồng 3 năm sau khi chia tay Hà Nội FC.

Thương vụ bom tấn của kỳ chuyển nhượng đầu mùa V.League 2020 đã phát nổ khi thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng đã chính thức gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Thông tin trên được đội chủ sân Thống Nhất xác nhận vào chiều nay. Chi tiết chưa được các bên liên quan công bố, nhưng theo VnExpress, Bùi Tiến Dũng nhận lót tay khoảng 7 tỷ đồng và lương tháng khoảng 40 triệu đồng.

Trong màu áo mới, thủ môn sinh năm 1997 sẽ cạnh tranh suất bắt chính với đàn anh và cũng là đồng đội cũ ở CLB Thanh Hóa, Nguyễn Thanh Thắng. Tuy nhiên, Bùi Tiến Dũng được cho là sẽ có nhiều cơ hội thi đấu hơn, do TP HCM nuôi tham vọng lớn ở mùa giải 2020. Họ sẽ chinh chiến ở cả V-League, Cup Quốc gia lẫn AFC Champions League.

🔴 OUR NEW GOALKEEPER 🔴_ Thủ môn #BùiTiếnDũng chính thức đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 3️⃣ năm cùng CLB TP. Hồ Chí Minh 🎉🎉🎉—— WELCOME TO HCMC F.C ——#Cityland #HCMCfc

Posted by CLB BÓNG ĐÁ TP.HCM on Tuesday, December 17, 2019

Bùi Tiến Dũng đã là người tự do sau mùa giải 2019 khi anh kết thúc hợp đồng có thời hạn một năm với Hà Nội FC. Đôi bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng và đội đương kim Á quân V.League 2019 đã nhảy vào cuộc giành chữ kí của người hùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Tại Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng không được ra sân thi đấu nhiều. Anh chỉ có 3 trận đấu tại V.League 2019 và hai lần ra sân tại đấu trường AFC Cup. Không được ra sân thi đấu thường xuyên khiến phong độ của Bùi Tiến Dũng không còn duy trì luôn ở trạng thái đỉnh cao như VCK U23 châu Á. Đó cũng là một trong những lý do anh không có được vị trí trong màu áo ĐTQG hay đánh mất suất bắt chính ở U23 Việt Nam.

Việc chuyển đến CLB TP.HCM với bản hợp đồng dài hạn sẽ giúp sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng thêm vững chắc khi anh sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu hơn.

Hiện tại, anh đang cùng đội tuyển U23 Việt Nam tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, giải đấu hai năm trước anh đã trở thành người hùng của bóng đá nước nhà.