Đó là những chia sẻ hết sức chua chát và đầy cay đắng của thủ thành Bùi Tiến Dũng sau khi anh cùng các đồng đội chính thức đá trận cuối cùng ở Vòng chung kết U23 Châu Á 2020.

Ở lượt trận cuối vòng bảng gặp U23 Triều Tiên tối qua, Bùi Tiến Dũng lại một lần nữa mắc sai lầm hết sức sơ đẳng ở phút thứ 27. Đó là một pha sút phạt không mấy nguy hiểm của Kang Kak-chol, song thủ thành này lại lựa chọn đấm bóng, bóng dội xà ngang và bay vào lưới trong sự bất lực của chính anh.

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng trước U23 Triều Tiên (Video: Fox Sports)

Đáng tiếc hơn nữa là sau bàn thua này, tinh thần của U23 Việt Nam đi xuống một cách rõ rệt và chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Sau trận đấu, thủ thành Bùi Tiến Dũng bùi ngùi viết về kỳ U23 châu Á cuối cùng trong sự nghiệp và những tâm sự khắc khoải ở tuổi 23 trên trang FB cá nhân của mình.

Kết thúc tuổi trẻ, tuổi 23 của tôi. Hôm nay là trận đấu cuối cùng, chúng tôi đã thất bại, đau khổ, dằn vặt bản thân. Bây giờ mọi thứ thật tệ, nhưng mọi thứ đã dừng ở đó”, Bùi Tiến Dũng viết trên trang cá nhân của mình.

Xin cảm ơn tất cả những gì đã mang đến cho tôi, thành công, thất bại. Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua. Nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành. Và cuối cùng xin cảm ơn những người luôn yêu thương che chở cho tôi. Tôi biết nhiều người đã thật sự vất vả để bảo vệ và yêu thương tôi.

Mọi thứ ở tuổi 23 đã dừng lại, tôi vẫn tiếp tục sống cuộc đời của mình, luôn cố gắng vì những điều đẹp nhất, vì những người yêu thương tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Trước trận gặp Triều Tiên, Bùi Tiến Dũng được đánh giá chơi tốt ở hai trận đầu gặp UAE và Jordan. Tuy nhiên lịch sử sẽ không thể gọi tên anh sau sai lầm tai hại tối 16/1. Trước đó, chính Dũng đã được trao cơ hội ở SEA Games, nhưng cũng không thể tận dụng và để mất vị trí vào tay đàn em Văn Toản.

Dù sao đi nữa thì Bùi Tiến Dũng vẫn còn rất trẻ, anh vẫn còn cả một tương lai và sự nghiệp dài ở phía trước. Hi vọng rằng thất bại và những sai lầm này sẽ là những bài học xương máu để giúp anh nỗ lực tập luyện, cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Còn với U23 Việt Nam, giấc mơ chinh phục vé dự Olympic Tokyo đã khép lại nhưng thất bại này không làm cho sự phát triển của bóng đá trẻ của Việt Nam dừng lại. Nó giúp cho những cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ có thêm những bài học và kinh nghiệm có thể hoàn thiện mình hơn nữa để trở thành những trụ cột của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm: