Thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết việc bị đối thủ nghiên cứu quá kỹ sau khi giành ngôi Á quân năm 2018 là lý do U23 Việt Nam trải qua hai trận đầu hết sức khó khăn ở VCK U23 Châu Á 2020.

So với giải U23 châu Á 2018, giải năm nay có nhiều sự khác biệt khi các đối thủ đã nghiên cứu kỹ Việt Nam và chuẩn bị kỹ các phương án đối phó. Chúng tôi cũng sẽ gặp khó khăn hơn.

Mấy ngày tới, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với CHDCND Triều Tiên – đội bóng đã bị loại. Trên lý thuyết đã bị loại thì có thể không còn động lực thi đấu nhưng thực tế nhiều khi rất khác.

Họ sẽ chiến đấu hết mình để ngẩng cao đầu rời khỏi giải. Do đó, Việt Nam sẽ phải hết sức cố gắng. Nếu hòa và thất bại, chúng tôi sẽ bị loại nên phải cố gắng giành chiến thắng”, thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ sau trận hòa U23 Jordan.

Bùi Tiến Dũng có nhiều pha cứu thua xuất sắc trong trận đấu.

Ở trận đấu vừa qua, Jordan được đánh giá là đối thủ vừa miếng với Việt Nam, nhưng thực tế họ thi đấu hoàn toàn trên cơ. Nếu không nhờ sự xuất sắc của Bùi Tiến Dũng, hoặc sự hỗ trợ kịp thời của trung vệ vào sân thay người Trần Đình Trọng, mành lưới của Việt Nam có thể đã tung lên.

Bùi Tiến Dũng cho rằng tỉ số 0-0 phản ánh đúng cục diện trận đấu và khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ phải nỗ lực hơn nữa ở lượt cuối để kiếm vé đi tiếp.

Tỷ số 0-0 phản ánh đúng cục diện và diễn biến. Đối thủ rất mạnh nên trận đấu khá khó khăn. Tôi mong muốn là chiến thắng nhưng chỉ hòa. Giá như Việt Nam có bàn thắng.

Nhưng dẫu sao chúng tôi cũng đã rất cố gắng để bù đắp những sai sót cho nhau, bọc lót tương đối hiệu quả, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất để tạo nên một tập thể mạnh.

Toàn đội sẽ tập luyện và cố gắng có được kết quả tốt nhất trước U23 Triều Tiên ở lượt cuối”, Bùi Tiến Dũng khẳng định.

Sau hai trận toàn hòa, U23 Việt Nam có được hai điểm và đang tạm xếp thứ ba trên bảng xếp hạng bảng D. Quyền tự quyết đã không còn nằm trong tay của đoàn quân HLV Park Hang-seo, lượt cuối U23 Việt Nam buộc phải thắng U23 Triều Tiên, ghi càng nhiều bàn càng tốt. Cùng với đó hi vọng ở cặp đấu còn lại giữa U23 UAE vs U23 Jordan sẽ có kết quả hòa 0-0 hoặc phân thắng bại để có thể có quyền đi tiếp.