Tiền vệ Serge Busquets thừa nhận anh và các đồng đội không thể cầm bóng để thoát pressing khi thua Real ở La Liga hôm 1/3.

HLV Quique Setien xếp sơ đồ 4-4-2 ở El Clasico tối 1/3, nhưng cả bốn tiền vệ Barca đều là những tiền vệ trung tâm. Frenkie De Jong và Arturo Vidal phải chơi lệch cánh, Arthur Melo nhô cao, hỗ trợ cặp tiền đạo Lionel Messi – Antoine Griezmann. Hệ quả, cả ba đều chơi dưới sức khi không được đá ở vị trí sở trường.

Sang hiệp hai, khi hai cầu thủ chạy cánh của Real, Vinicius và Valverde, áp sát các hậu vệ biên Barca, đội khách hầu như chỉ có một cách duy nhất đưa bóng lên là chuyền xuyên tuyến cho Busquets. Tiền vệ trưởng thành từ lò La Masia chạm bóng nhiều nhất trận (104 lần), nhưng mình anh không thể kéo cả tuyến giữa Barca.

Chúng tôi không giữ được bóng, vì thế cũng mất luôn quyền kiểm soát trận đấu. Chúng tôi không biết cách triển khai bóng từ hàng thủ khi mà Real Madrid tạo áp lực theo kiểu một đấu một. Busquets nói về việc Vinicius Junior và Fede Valverde thường xuyên áp sát hậu vệ Barca ngay từ cấm địa.

Chúng tôi đã chơi rất tốt trong hiệp một, nhưng mọi thứ đã thay đổi trong hiệp hai. Barca gặp khó trong việc triển khai bóng từ hàng thủ và điều này đã tạo cơ hội cho Real Madrid tiến lên. Họ đã ghi bàn mở tỷ số ở thời điểm gây thất vọng“, Busquets nói.

Đôi khi bạn phải chấp nhận mạo hiểm để đưa ra những đường chuyền, chúng tôi có những cầu thủ đủ sức giải quyết điều này. Barcelona muốn cầm bóng và tôi nghĩ rằng các cầu thủ mang trong mình những phẩm chất để phục vụ nó. Đội bóng nào cũng gặp khó khăn khi không có bóng. Chúng tôi không phải đội bóng phòng ngự giỏi hay giàu thể chất nhất.

Thua Real, Barca lỡ cơ hội gia tăng cách biệt với đại kình địch lên năm điểm. Dù vậy, Busquets tin cuộc đua song mã ở La Liga vẫn mở cho cả hai.

Chúng tôi đã bỏ lỡ một cơ hội để tạo ra cách biệt. Dù sao, chặng đường tại La Liga vẫn còn rất dài.”