Mới đây, FootyRankings đã công bố bảng xếp hạng tháng 3 của các CLB châu Á trong đó các đại diện Việt Nam đều sở hữu thứ hạng rất thấp.

Mùa giải quốc nội ở châu Á đang diễn ra vô cùng tốt đẹp. Các đội từ khắp nơi trên lục địa đang tham gia các giải đấu quốc gia của mình. Trong khi đó, những đội có màn trình diễn tốt nhất từ mùa giải trước cũng đã bắt tay vào các chiến dịch tại AFC Champions LeagueAFC Cup. Trong đó có một số CLB Đông Nam Á, những người đang cạnh tranh cho danh hiệu cao nhất ở cả hai giải đấu.

Xem bảng xếp hạng của FootyRankings

Màn trình diễn của một số CLB Đông Nam Á trong những vòng đấu đầu tiên của các giải đấu lục địa cũng đã giúp họ ghi thêm điểm với một số kết quả đáng chú ý.

Dẫn đầu BXH các đội bóng Đông Nam Á là CLB Johor Darul Ta’zim ở Malaysia Super League. Những chú hổ phương Nam được xem là một trong những CLB mạnh nhất ở Đông Nam Á và được xếp hạng 28 trên BXH các CLB châu Á của FootyRankings với tổng số điểm 35,71.

CLB mạnh nhất Việt Nam hiện tại là Hà Nội FC chỉ đứng thứ 71 theo xếp hạng các CLB tại Châu Á

Đứng thứ hai trong số CLB Đông Nam Á là Buriram United của Thái Lan, đội hiện đang giũ vị trí thứ 31 trên BXH với 35,26 điểm. Theo sau Thunder Castles là đội bóng của Philippines, Ceres Negros, ở vị trí thứ 32, với tổng điểm là 34,38.

Chỉ có hai đội khác xuất hiện trong Top 50 là đội bóng Thái Lan Muangthong United (40) và Home United (48) của Singapore. Singapore còn được đại diện bởi Tampines Rovers, đội đứng thứ 55 trên BXH, trong khi cái tên đầu tiên của Myanmar là Yangon United đứng ở vị trí 67.

Trong khi đó, đội xếp hạng cao nhất V.League là Hà Nội FC chỉ đứng thứ 71 và người ta sẽ phải lần xuống vị trí 88 để tìm thấy tên của Becamex Bình Dương.