Mới đây, IFFHS đã chính thức công bố BXH các giải đấu hàng đầu thế giới. Trong danh sách này, K League là giải đấu hàng đầu châu Á trong khi Thai League là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á.

Kể từ năm 1991, Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế thế giới (IFFHS) đã tiến hành phân tích bóng đá khắp hành tinh và công bố BXH các giải đấu hàng đầu thế giới mỗi năm.

IFFHS AWARDS 2018 – THE STRONGEST NATIONAL LEAGUE OF THE WORLD : LA LIGA AGAINSPAIN’S LA LIGA WINS AGAINSince 2010,…

Posted by IFFHS International Federation of Football History & Statistics on Tuesday, January 22, 2019

Cụ thể, tổ chức uy tín này phân tích kết quả của những đội bóng hàng đầu giải đấu và đưa ra bảng xếp hạng dựa trên các thông số này. Theo đó, IFFHS phân tích kết quả của 5 đội bóng hàng đầu mỗi giải đấu tại các đấu trường quốc tế và đưa ra những thông số riêng khác để thống kê.

Theo kết quả vừa công bố của năm 2018, La Liga, giải VĐQG Tây Ban Nha tiếp tục dẫn đầu BXH này năm thứ 9 liên tiếp. Xếp thứ hai và ba trong danh sách này lần lượt là Premier League (Anh) và Serie A (Brazil).

Theo thống kê từ năm 1991, La Liga là giải đấu có nhiều lần dẫn đầu nhất ở BXH này (13 lần), kế đến là Serie A (Italia – 10 lần), Premier League (Anh – 4 lần) và Bundesliga (Đức – 1 lần).

Ở khu vực châu Á, K League (Hàn Quốc) tiếp tục là giải đấu số 1, thành tích được duy trì từ năm 2011 đến nay. Xếp sau giải đấu này trong top 3 châu Á là Stars League (Qatar) và Chinese Super League (Trung Quốc).

Theo thống kê của 80 giải đấu hàng đầu thế giới trong BXH này, Thai League là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á ở vị trí thứ 60.

Giải đấu của bóng đá Thái Lan xếp thứ 8 tại châu Á sau các giải VĐQG của Hàn Quốc, Qatar, Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Saudi Arabia và UAE.

Theo Fox Sports