Theo đó, cả 3 ngôi sao Thái Lan đang chơi ở J.League (Nhật Bản) sẽ được HLV Akira Nishino gọi về hội quân với ĐTQG vào ngày 1/9, tức là 4 ngày trước khi gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Vị tân HLV Akira Nishino tỏ ra tất tin tưởng vào ba cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật Bản. Đó là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama) và Thitipan Puangjan (Oita Trinita).

“Tôi có trong tay 3 cầu thủ chất lượng đang chơi ở J-League. Tôi tin họ chính là những nhân vật quan trọng nhất có thể mang về thành công cho đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của tôi”, ông Akira Nishino cho biết.

HLV Akira Nishino tỏ ra rất tự tin trước trận đối đầu với Việt Nam

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á lần này, Thái Lan có 10 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Trong khi cấc cầu thủ của chúng ta chỉ có đúng 3 ngày để chuẩn bị.

Nhìn vào lịch thi đấu tại J.League, 3 cầu thủ Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitipan Puangjan sẽ có mặt ở Thái Lan vào ngày 1/9. Như vậy, Thái Lan sẽ có thể tập trung đội hình mạnh nhất trong vòng 4 ngày trước khi tiếp đón Việt Nam.

Chanathip Songkrasin là ngôi sao đang chơi rất hay tại Nhật Bản

Trong ba cầu thủ nói trên thì Chanathip Songkrasin là ngôi sao đáng được quan tâm nhất khi Chanathip Songkrasin không góp mặt trong cả 3 thất bại của U23/ĐTQG Thái Lan trước Việt Nam trong vòng 2 năm qua. Trước đó, U23/ĐTQG Thái Lan với sự hiện diện của Chanathip đều thắng Việt Nam. Trong đó có chiến thắng 3-1 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam ở trận giao hữu năm 2015. Ở vòng loại World Cup 2018, Việt Nam cũn để thua Thái Lan với tỷ số 0-3.