Ban đầu, ban tổ chức giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) không nghĩ Ajax có thể tiến sâu tại Champions League, nên xếp lịch một cách không mấy thuận lợi.

Với việc vượt qua Juventus một cách đầy kịch tính trong trận tứ kết lượt về UEFA Champions League (UCL), Ajax Amsterdam đã lần đầu tiên đặt chân vào vòng Bán kết của giải đấu kể từ năm 1996. Đối thủ sắp tới của đại diện đến từ Hà Lan sẽ là Tottenham, đội bóng cũng vừa giành chiến thắng một cách nghẹt thở ở những phút cuối trước Manchester City.

Trận đấu giữa Tottenham và Ajax tại lượt đi vòng Bán kết sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 30/4 (theo giờ châu Âu). Trước đó, vào ngày Chủ nhật, Ajax sẽ phải đón tiếp đối thủ De Graafschap tại giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie). Lo sợ việc lịch đấu quá gấp sẽ gây ảnh hưởng đến các cầu thủ, ban tổ chức giải đã quyết định hoãn toàn bộ vòng đấu thứ 33 (diễn ra ngay trước Bán kết Champions League), nhằm đảm bảo công bằng cho các đội bóng.

Ajax tiến vào bán kết Champions League sau khi đánh bại Juventus ở tứ kết

LĐBĐ Hà Lan (KNVB) khẳng định mục đích của việc đổi lịch không xuất phát từ chuyện “chiều” Ajax một cách mù quáng: “Chúng tôi muốn các cầu thủ có đủ hai ngày nghỉ ngơi giữa các trận đấu. Đây là nhiệm vụ của những nhà tổ chức giải.

Theo lịch mới, vòng 33 Eredivisie sẽ diễn ra vào ngày 16/5. Cuộc gặp gỡ đối thủ De Graafschap sẽ mang lại nhiều kí ức cho các CĐV Ajax, khi ở lần gần nhất chạm trán đối thủ này tại ngày hạ màn mùa 2016, CLB đến từ thành phố Amsterdam đã bị cầm chân với tỉ số 1-1 và nuối tiếc nhìn PSV Eindhoven lên ngôi.