Cầu thủ của 20 CLB Ngoại hạng Anh đã lập quỹ ủng hộ cho đội ngũ y tế trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Một nhóm cầu thủ đã xác nhận khởi xướng quỹ đóng góp “Players Together” (cầu thủ chung sức) hôm 8/4, nhằm ủng hộ các y bác sĩ ở tuyến đầu chống COVID-19.

Tuần trước ngày 4/4, Ngoại hạng Anh cho biết các CLB đã kháo sát ý kiến của các cầu thủ về việc giảm 30% tiền lương, tuy vậy phương án không nhận được nhiều sự đồng tình. Các đội trưởng của các CLB chung quan điểm sẵn sàng giảm lương với điều kiện số tiền họ chịu giảm không chảy ngược về túi các ông chủ, mà phải có ích công tác chống dịch.

Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến hôm 7/4 do đội trưởng Liverpool, Jordan Henderson chủ trì, các cầu thủ Ngoại hạng Anh cũng thống nhất rằng họ có thể bị chậm lương chứ không chịu giảm thu nhập.

Vì vậy, Jordan Henderson, đã nói chuyện với đội trưởng của các CLB khác về ý định lập quỹ để gửi đến những người đang thật sự cần giúp đỡ. Và một quỹ đóng góp đã được lập ra, để các cầu thủ có thể quyên góp cho Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS).

Trong suốt tuần qua, chúng tôi – một nhóm các cầu thủ Ngoại hạng Anh, đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận để lập quỹ quyên góp cho những nơi cần nhất trong cuộc khủng hoảng vì COVID-19 này, cho những người ở tiền tuyến đang nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng và cho những lĩnh vực khác“, một thông cáo viết.

Đây là thời điểm quan trọng đối với đất nước và NHS, chúng tôi quyết tâm giúp đỡ bằng mọi cách có thể“.

#PlayersTether là chiến dịch của chúng tôi, những cầu thủ đóng góp bằng sự tự nguyện – không liên quan đến bất kỳ CLB hay tổ chức nào, để có thể giúp đỡ những ai cần đến. Hãy chung tay, cùng với nhiều người khác trên đất nước này, tạo ra điều khác biệt“.

Theo Goal

Xem thêm: