Vị HLV người Hàn Quốc đã tỏ ra hài lòng với thắng lợi 2-0 của U22 Việt Nam trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc tối 8/9.

“Hôm nay, chúng tôi thắng, nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng tôi đã thấy đội chơi tốt hơn mong đợi. Tôi hài lòng về điều đó”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói sau trận cầu tại Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thầy Park và HLV Guus Hiddink là hai người bạn cũ

Dù phải thi đấu trên sân khách, gặp đối thủ mạnh với thể hình vượt trội và được dẫn dắt bởi HLV lừng danh Guus Hiddink, các cầu thủ Việt Nam vẫn chơi rất tự tin. Cá cầu thủ của chúng ta không áp đảo về thế trận nhưng lại chơi có tính tổ chức cao, phòng ngự kín kẽ và lên bóng hợp lý, tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn.

Sau trận thua trên sân nhà, HLV Hiddink chia sẻ: “Tất nhiên chúng tôi không thích thua. Chắc chắn, các cầu thủ của tôi học được nhiều điều từ thất bại hôm nay. Chúng tôi cần nhiều thời gian để khắc phục những sai sót và tiến bộ hơn.”

HLV Park Hang-seo cũng không quá vui mừng với kết quả trên: “Việt Nam thì thực hiện chiến thuật phòng ngự chặt và tận dụng cơ hội để phản công. Chưa thể nói chúng tôi chơi hay hơn đối phương. Việt Nam vẫn trong giai đoạn tìm kiếm cầu thủ và từng bước đào tạo cho họ về mặt tổ chức để hướng tới SEA Games cuối năm”.