HLV Marco Giampaolo mới đây đã bị AC Milan sa thải sau chuỗi thành tích bết bát tại Serie A. Và HLV Stefano Pioli được cho là người sẽ ngồi vào ghế nóng tại Milan.

Nhưng chưa có quyết định và cũng chưa cập bến AC Milan, ông Pioli đã bị ‘người nhà’ xua đuổi. Cụ thể, ngay lập tức khóa ‘Pioli Out’ (tạm dịch: biến đi Pioli) đã trở thành xu hướng xếp hạng nhất trên Twitter tại Italia.

 

Về phía HLV Stefano Pioli, sau khi từ chức HLV ở Fiorentina, ông không dẫn dắt CLB nào khác. Trong 2 mùa giải tại Florence, CLB của ông đã cán đích lần lượt ở vị trí thứ 8 và thứ 16 tại Serie A.

Cựu HLV Stefano Pioli không phải là lựa chọn đầu tiên của AC Milan. Ban đầu, Rossoneri nhắm tới Luciano Spaletti, một cựu HLV Inter khác. Spalletti đã dẫn dắt Nerazzurri tới vị trí thứ 4 mùa trước, đủ điều kiện dự Champions League mùa này. Ông ấy đã bị sa thải vào cuối mùa giải và được thay thế bởi Antonio Conte nhưng vẫn còn hợp đồng với Inter về mặt kỹ thuật. Chính vì vậy ông không thể tới AC Milan.

Đó chính là điểm khiến các Milanisti phẫn nộ, họ cho rằng nếu quyết tâm thì AC Milan hoàn toàn có thể chi tiền để thu xếp phần hợp đồng còn lại giữa Spaletti và Inter Milan.