Ủy ban kỷ luật của UEFA mới đây đã đưa ra án phạt cho Liverpool, Man City cùng nhiều đội bóng khác vì các hành vi quá khích từ khán giả trên sân.

Sau hai lượt trân đầu tiên tại vòng bảng UEFA Champions League, hàng loạt đội bóng lớn đã bị phạt nặng vì không thể kiểm soát những hành vi quá khích đến từ khán giả trên sân.

Trong số những CLB bị “sờ gáy” có nhà đương kim vô địch Liverpool, hay “ngựa ô” mùa giải trước – Ajax Amsterdam. Man City cũng là một trong những đội bóng gặp rắc rối và phải nộp phạt vì sự mất trật tự diễn ra trong tuần thi đấu trước đó.

Nhiều CLB tại châu Âu đã gặp rắc rối vì sự quá khích của khán giả ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League.

Chi tiết những án phạt UEFA đưa ra như sau:

– Manchester City: nộp phạt 15.750 Euro vì để khán giả ném vật thể lạ xuống sân trong trận đấu gặp Dinamo Zagreb hôm 1/10.

– Dinamo Zagreb: nộp phạt 20.000 Euro vì để khán giả ném vật thể lạ xuống sân và phá hoại tài sản tại sân Emirates.

– Liverpool: nộp phạt 10.000 Euro vì để khán giả chạy xuống sân trong và sau trận đấu gặp Salzburg trên sân nhà hôm 2/10. Cụ thể, một CĐV đã chạy xuống sân để xin chiếc áo đấu của hậu vệ Andy Robertson, và một CĐV khác chạy vào sân ở giờ nghỉ giữa hiệp.

– Red Bull Salzburg: nộp phạt 3.250 Euro vì để khán giả ném vật thể lạ xuống sân.

– Borussia Dortmund: nộp phạt 29.875 Euro vì để khán giả đốt pháo sáng, ném vật thể lạ và phá hoại sân trong trận gặp Slavia Prague.

– Slavia Prague: nộp phạt 26.000 Euro vì khán giả chặn một lối đi trên cầu thang.

– Ajax Amsterdam: nộp phạt 68.000 Euro vì vô số hành vi quá khích từ khán giả trong trận gặp Valencia. Ajax sẽ bị cấm bán vé cho khán giả trong chuyến làm khách đến sân của Chelsea ngày 6/11, và phải bồi thường cho CLB Valencia.