20 CLB tại Serie A cùng thống nhất sẽ hoàn thành mùa giải 2019/2020 bằng mọi giá, khi dịch COVID-19 bắt đầu được khống chế.

Trước đó, đại diện từ một số đội bóng đã bày tỏ ý định không tiếp tục tham gia thi đấu bằng mọi giá. Tiêu biểu nhất phải kể đến Brescia, khi ông chủ Massimo Cellino cho biết sẽ “thà chịu thua” còn hơn để cầu thủ ra sân.

Tuy nhiên vừa qua, sau một cuộc họp sáng nay ban tổ chức Serie A cùng 20 CLB thành viên đã thống nhất về việc tìm cách hoàn thành các trận đấu của mùa giải 2019/2020 khi được Chính phủ Italia cho phép.

Trong thông cáo vừa đăng tải hôm 23/4, người phát ngôn của Serie A cho biết: “Hội đồng BTC giải đã họp vào sáng nay và xác nhận, với sự đồng ý từ 20 CLB thành viên, tất cả các bên liên quan sẽ thống nhất hoàn tất mùa giải 2019/2020, dựa trên việc đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe công đồng.”

Việc nối lại các hoạt động thể thao, hay còn gọi là giai đoạn 2, đã từng được vạch ra và sẽ tuân theo chỉ thị từ UEFA cũng như FIFA, cùng quyết định liên quan của Liên đoàn bóng đa Italia.

Đã có một số thông tin cho rằng ngày 4/5 sẽ là thời điểm các đội bóng được tổ chức tập luyện, tập trung trở lại. Tuy nhiên, điều này hiện vẫn chưa được bất cứ bên nào xác nhận chính thức.

Xem thêm: