Tất cả 11 đội bóng U23 ở Đông Nam Á đều tham dự vòng loại U23 châu Á. Ngoài Việt Nam và Thái Lan góp mặt ở VCK, các đội bóng khác đã thi đấu như thế nào?

Việt Nam

Xuất sắc giành ba chiến thắng trước Brunei, Indonesia và Thái Lan cùng hiệu số bàn thắng bại 11-0, U23 Việt Nam đã hiên ngang giành vé vào VCK với ngôi nhất bảng K.

Thái Lan

Dù là chủ nhà VCK nhưng Thái Lan vẫn tham dự vòng loại. Họ có hai chiến thắng trước Indonesia và Brunei cùng một trận thua trước Việt Nam để đứng nhì bảng K.

Malaysia

Malaysia có một giải đấu không tệ chút nào khi có 7 điểm và xếp nhì bảng J. Họ đã có trận cuối ấn tượng khi hòa 2-2 với Trung Quốc. Tuy nhiên chừng đó là không đủ để giúp thầy trò Ong Kim Swee giành vé vào VCK.

Myanmar

Myanmar khởi đầu ấn tượng ở vòng loại U23 châu Á 2020 với hai trận thắng đậm trước Timor Leste và Macau. Tuy nhiên, trận thua 0-7 trước U23 Nhật Bản ở lượt cuối khiến đội bóng này đành chấp nhận làm khán giả ở giải đấu sang năm.

Singapore

Singapore đã có thành tích bất bại ở vòng loại U23 châu Á 2020 với 1 trận thắng và 2 trận hòa. Dù vậy, đội bóng đến từ “Đảo quốc Sư Tử” vẫn phải chấp nhận xem VCK qua TV.

Indonesia

Indonesia rất kỳ vọng sẽ vượt qua được vòng loại U23 châu Á sau khi đã lên ngôi vô địch giải U22 Đông Nam Á cách đây không lâu. Tuy nhiên, họ chỉ có thể thắng được Brunei và chịu thất thủ trước Việt Nam cũng như Thái Lan, qua đó bị loại.

Lào

U23 Lào nhìn chung đã có giải đấu chấp nhận được khi chỉ thua sát nút Malaysia, thua Trung Quốc không quá đậm và còn có được chiến thắng trước Philippines.

Timor Leste

U23 Timor Leste cũng sở hữu cho mình một chiến thắng ở vòng loại U23 châu Á khi hạ Macau 5-3. Trước đó, họ thua Myanmar và Nhật Bản.

Campuchia

Dù là chủ nhà bảng H và có tinh thần đang lên sau khi vào đến bán kết U22 Đông Nam Á nhưng U23 Campuchia cũng không thể làm nên bất ngờ trước Hàn Quốc và Australia. Họ kết thúc vòng loại với chỉ một điểm trước Đài Bắc Trung Hoa.

Philippines

Philippines tiếp tục cho thấy họ không có công tác đào tạo trẻ tốt khi để thua cả ba trận ở vòng loại U23 châu Á trước các đối thủ Trung Quốc, Malaysia và Lào.

Brunei

Không có gì ngạc nhiên khi Brunei thua cả ba trận tại bảng K trước Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Tuy nhiên họ đã có những phút giây để lại ấn tượng mạnh trong trận đấu với Indonesia. Nếu may mắn, đội bóng yếu nhất khu vực hoàn toàn đã có thể sở hữu một trận hòa.