Gerard Pique tiết lộ các đồng đội tại Barcelona đã làm mọi cách để có thể mang Neymar trở lại trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Trả lời chương trình El Larguero của Cadena Ser, Pique cho biết anh và các đồng đội sẵn sàng thay đổi điều khoản về lương đã ký với Barca. Lúc này, họ chấp nhận giảm lương để đội bóng có thể chiêu mộ lại Neymar từ Paris Saint Germain hè 2019.

Chúng tôi tới gặp chủ tịch CLB để hỏi có thể thay đổi hợp đồng không vì đội bóng đang gặp vấn đề về luật công bằng tài chính. Thay vì nhận khoản tiền trong năm đầu tiên, chúng tôi có thể nhận ở năm thứ 2, thứ 3. Vào cuối ngày, các thành viên trong đội vẫn tỏ thiện ý giúp đỡ CLB“, Pique nói.

Neymar đã tiến tới rất gần việc trở lại mái nhà xưa Barcelona trong mùa Hè vừa qua, chỉ 2 năm sau khi lập nên kỷ lục chuyển nhượng thế giới – đến PSG với mức giá 222 triệu Euro.

Tuy nhiên, thương vụ này đã không thể thành công dù phía Barcelona rất mong muốn đưa ngôi sao người Brazil trở lại vì đội bóng xứ Catalonia lại không có đủ ngân sách đáp ứng phí chuyển nhượng và mức lương trả cho tiền đạo người Brazil.

Trả lời về cơ hội để Barca có thể chiêu mộ Neymar trong tương lai, Pique nói: “Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và sau từng năm, chúng tôi đã chứng minh điều đó ngày một đúng hơn. Chúng tôi đã từng nói với Neymar, ‘cậu đang tới một nhà tù bằng vàng đó‘.