Cách lựa chọn địa điểm phù hợp xây dựng khách sạn.

Bạn đang theo dõi bài viết Cách lựa chọn địa điểm phù hợp xây dựng khách sạn. 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Cách #lựa #chọn #địa #điểm #phù #hợp #xây #dựng #khách #sạn bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào thì địa điểm kinh doanh cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến sự thuận tiện, thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Vì vậy, trước khi muốn kinh doanh ngành khách sạn thì chủ đầu tư cần tìm được một vị trí phù hợp, đắc địa để xây dựng công trình khách sạn của mình.

Để lựa chọn được địa điểm xây dựng khách sạn phù hợp thì chủ đầu tư cần dựa trên các yếu tố sau.

  1. Vốn đầu tư

Ông cha ta thường có câu: “ Liệu cơm gắp mắm” để muốn khuyên răn con cháu của mình cần cân đối giữa nguồn lực, khả năng của mình với mong muốn, nguyện vọng của mình để công việc được thuận lợi, hanh thông hơn.

 

cach chon dia diem xay dung khach san 1
Hình ảnh minh họa đầu tư vốn xây dựng khách sạn

 

Vì vậy, sau khi có kế hoạch tài chính rõ ràng, xác định được năng lực kinh tế của mình thì chủ đầu tư có thể lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn phù hợp nhất. Nếu nguồn vốn lớn thì chủ đầu tư có thể chọn xây dựng khách sạn cao cấp ở những khu vực trọng điểm còn nếu nguồn vốn khiêm tốn thì chủ đầu tư có thể lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn ở những vị trí xa trung tâm với mô hình khách sạn mini hay bình dân.

  1. Quy mô khách sạn

Quy mô của khách sạn cũng là một yếu tố để lựa chọn vị trí xây dựng kinh doanh. Nếu chủ đầu tư muốn xây dựng một khách sạn có quy mô lớn, sang trọng thì nên chọn ở các vị trí xây dựng gân trung tâm hoặc gần các khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, các đô thị, thành phố sầm uất. Còn đối với các khách sạn có quy mô nhỏ, mini, bình dân thì nên chọn ở những khu vực ngoại ô, bình dân.

cach chon dia diem xay dung khach san 3

Hình ảnh minh họa về quy mô khách sạn

Tham khảo thêm bài viết về cách phân biệt quy mô khách sạn

  1. Đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hương tới, phát họa các thói quen, chân dung khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp hay lựa chọn vị trí tối ưu.

Ví dụ, nếu đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới là thuộc tầng lớp thượng lưu muốn nghỉ dưỡng và hưởng thụ thì nên chọn vị trí xây dựng khách sạn tại các trung tâm thương mai sầm uất, khu du lịch có nhiều khách quốc tế viếng thăm, dọc ven các bãi biển nổi tiếng…

 

cach chon dia diem xay dung khach san 5
Hình ảnh minh họa khách hàng mục tiêu

Còn nếu đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới là những người hay đi công tác, thương gia thường cần quá cảnh hoặc khách hàng bị hoãn, dời giờ bay thì nên xây dựng khách sạn ở khu vực gần sân bay.

Vị trí ở ngoại ô, xa trung tâm hay dọc ven các quốc lộ sẽ thích hợp để xây dựng khách sạn phục vụ cho những khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, những khách hàng chỉ cần chỗ nghỉ ngơi lưu trú qua đêm.

Trên đây là 3 yếu tố then chốt để bạn có thể cân nhắn lựa chọn vị trí, địa điểm xây dựng khách sạn phù hợp và tiến gần hơn đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Ngoài ra để kinh doanh khách sạn thành công thì khách sạn của bạn cần hội tụ thêm các yếu tố về kiến trúc khách sạn ấn tượng, thẩm mỹ, dịch vụ tốt, giá thành phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về phong cách thiết kế khách sạn,  cách bố trí công năng khách sạn sao cho tối ưu để mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất hoặc cần tìm một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ cho Yeunoithat.vn Group.

 

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *