Cách quản lý chi phí phát sinh khi xây dựng nhà

Bạn đang theo dõi bài viết Cách quản lý chi phí phát sinh khi xây dựng nhà 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Cách #quản #lý #chi #phí #phát #sinh #khi #xây #dựng #nhà bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

   ” Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà

Trong ba việc ấy, thật là khó thay”

Đây là câu ca dao, tục ngữ mà ông ta ta dùng để nói về ba mốc (công việc) quan trọng của đời người. Nó có thể được dùng làm thước đo để đánh giá sự thành công, tự lập-tự chủ của người đàn ông.

Tậu trâu là chỉ sự nghiệp của còn người, “cưới vợ” chỉ việc lập bề gia thất, và xây nhà là chỉ việc xây dựng nhà cửa- nơi che mưa, trú nắng, nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Cach quan ly chi phi phat sinh khi xay dung nha 1 e1627636310928
Hình ảnh mình họa

Với hầu hết chúng ta, để có thể xây dựng được một ngôi nhà cần một sự cố gắng, nỗ lực và một khoản chi phí rất lớn. Đó là khoản tích lũy trong một thời gian dài mới dành dụm được.

Do đó, khi xây dựng nhà chúng ta cần tính toán kỹ càng và kiểm soát chi phí một cách chặt chẽ để tránh tình trạng đội chi phí xây dựng so với dự đính, khiến chúng ta đau đầu để tìm cách xoay sở bù vào khoản phát sinh đó.

Cach quan ly chi phi phat sinh khi xay dung nha 2 e1627636510749
Đau đầu vì chi phí xây dựng phát sinh so với dự toán

Để tránh được tình trạng khó xử trên khi xây dựng nhà thì trước tiên chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu về nguyên nhân có thể khiến chi phí xây dựng nhà của chúng ta tăng lên nhé.

Nguyên nhân phát sinh chi phí xây dựng nhà.

Phát sinh chi phí do nhu cầu thực tế khác so với kế hoạch ban đầu

Có rất nhiều gia chủ vì muốn tiết kiệm thiết kế nhà nên đã tìm các mẫu nhà có sẵn trên mạng hoặc tham khảo các mẫu nhà thấy đẹp gặp trên đường phố và đưa cho đội thợ thi công để yêu cầu xây dựng theo. Việc làm này tưởng chừng như có lợi hóa ra lại mang đến nhiều phiền não và phát sinh chi phí do khi xây dựng nhà chủ nhà sẽ phát hiện nhiều điểm trong mẫu nhà không phù hợp với nhu cầu của mình dẫn đến việc đập đi sửa lại.

Chi phí xin phép giấy dựng

Nếu bạn tìm một đơn vị nhà thầu thi công uy tín thì có lẽ vấn đề phát sinh chi phí xây dựng liên quan đến việc xin giấy phép xây dựng sẽ không làm bạn phiền lòng. Bởi bạn được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể hoặc có thể được nhà thầu thi công như Yeunoithat.vn hỗ trợ miễn phí xin giấy phép xây dựng. Bạn vừa có thể tiết kiệm tiền mà lại không lo lắng về tính pháp lý của căn nhà.

Chi phí xây dựng nhà
Hình minh họa hồ sơ xin phép xây dựng

Tuy nhiên, trong thực tế có không ít người gặp rắc rối về vấn đề xin giấy phép xây dựng nhà này. Như công trình không được cấp phép xây dựng dẫn đến tình trạng công trình bị tháo dỡ hoặc bị phạt. Điều này làm tăng chi phí phát sinh so với dự kiến ban đầu.

Tiến độ thi công không được đảm bảo

“Thời gian là tiền bạc” là câu để chỉ về giá trị của thời gian trong cuộc sống. Và tiến độ thi công xây nhà cũng không ngoại lệ, chúng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng của bạn. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu như công trình của bạn lẽ ra chỉ cần xây dựng 3 tháng đã hoàn thành nhưng vì chậm tiến độ thi công, công trình của bạn lại kéo dài lên 4 đến 5 tháng. Bạn lại tốn tiền thuê nhà thêm 2 tháng hoặc công việc kinh doanh của bạn không thể bắt đầu sớm hơn vì chậm tiến độ thi công.

tiet kiem thoi gian thi cong xay dung 1

Chi phí phát sinh nguyên vật liệu

Bạn lưỡng lự, chậm trễ trong vấn đề ký kết hợp đồng thi công. Lúc bạn nhận báo giá giá của nguyên vật liệu vẫn bình ổn nhưng khi bạn quyết định thi công thì giá nguyên vật liệu tăng lên. Do đó, chi phí xây dựng của bạn cũng đành phải tăng lên so với dự tính ban đầu.

Vì vậy, nếu như bạn đã tìm ra được một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín thì hãy quyết đoán kí kết hợp đồng thi công xây dựng. Bởi việc ký kết này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro chi phí nguyên vật liệu tăng lên.

tiet kiem chi phi

 

Cách hạn chế chi phí phát sinh khi xây dựng nhà

Trên đây là những lý do khiến chi phí xây dựng của bạn phát sinh tăng cao hơn so với dự định ban đầu của bạn.  Vì vậy, để hạn chế phát sinh chi phí bạn nên:

  • Lên kế hoạch xây dựng nhà thật chi tiết, cụ thể và hãy liên hệ với kiến trúc sư để lên bản vẽ chi tiết. Đồng thời yêu cầu kiến trúc sư lên hình ảnh 3D để bạn có thể dễ dàng hình dung một cách chính xác, từ đó có những điều chỉnh cần thiết ngay trên bản vẽ trước khi tiến hành xây dựng.
  • Khảo sát thị trường về chi phí nguyên vật liệu, nhân công, thiết bị để có thể ước tính chi phí trước.
  • Có kế hoạch tài chính rõ ràng. Hãy đưa ra yêu cầu của bạn cũng như khả năng tài chính hiện tại của mình để kiến trúc sư sẽ có phương án thiết kế phù hợp nhu cầu tài chính cũng như tư vấn thêm về tài chính cho bạn.
ky kiet hop dong xay dung
Hình ảnh minh họa ký kết hợp đồng thiết kế và thi công
  • Tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp: Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất, là chìa khóa giúp bạn kiểm soát, hạn chế được phát sinh chi phí và tiết kiệm chi phí xây dựng nhà. Bởi một công ty uy tín sẽ có những phương án tối ưu và tư vấn hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Quyết đoán trong việc ký kết hợp đồng: Nếu như bạn đã tìm được nhà thầu uy tín trong việc thiết kế, thi công xây dựng thì hãy nhanh chóng ký kết hợp đồng để tiết kiệm thời gian triển khai và để hạn chế chi phí phát sinh do giá nguyên vật liệu tăng lên nhé.
  •  
z2362607847298 ca71a826787af8ca620779f39ba0de74
Hình ảnh minh họa Yeunoithat.vn bàn giao nhà cho khách hàng

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Yeunoithat.vn Group. Bạn hãy liên hệ, nghe tư vấn và cảm nhận về cách làm việc của chúng tôi để đánh giá về chuyên môn và uy tín của chúng tôi. Với kinh nghiệm 10 năm trong thiết kế và thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, đội thợ thi công có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao cũng như quy trình làm việc chặt chẽ, luôn lấy uy tín và trách nhiệm, sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam trong hành động. h23 Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những công trình độc đáo, chất lượng với chi phí tối ưu nhất. Thông tin liên hệ: Yeunoithat.vn Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương. Hotline: 082.246.3333 Email: [email protected]

 

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *