Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chuẩn tối ưu nhân công vật tư năm 2023

Chiêm ngưỡng Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chuẩn tối ưu nhân công vật tư năm 2023 Cùng chuyên mục mẫu nhà đẹp 2023 của chuyên trang review đồ nội thất khám phá chi tiết #Cách #tính #chi #phí #xây #dựng #nhà #cấp #chuẩn #tối #ưu #nhân #công #vật #tư và Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chuẩn tối ưu nhân công vật tư ngay dưới đây nhé! Xem thêm mẫu nhà cấp 4 2023

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chuẩn tối ưu nhân công vật tư 2023


Cách tính chi phí nhà cấp 4 đơn giản

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 chuẩn tối ưu nhân công vật tư
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẫu nhà cấp 4 Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 để dự toán trước chi phí là một trong những điều được các chủ đầu tư quan tâm đầu tiên khi đang có nhu cầu xây dựng nhà ở. Để tự tính, dự trù được chi phí một cách chính xác tuyệt đối chắc chắn cần phải bỏ rất nhiều thời gian công sức để tìm hiểu và học tập,nhưng để nắm bắt được cách tính dự trù chi phí một cách tương đối thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi.

Có rất nhiều chủ đầu tư dựa vào cảm tính hoặc tính toán không theo công thức nào để đưa ra số tiền cần để xây dựng ngôi nhà của gia đình, vì thế đã xảy ra việc số tiền vượt quá dự trù và không hiểu được lý do tại sao. Mỗi ngôi nhà đều có một cách tính khác nhau tùy vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như địa điểm, thời gian, sở thích lựa chọn vật liệu xây dựng… Qua bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm tính toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 sát với thực tế nhất.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói khoảng bao nhiêu tiền?

Ngày nay khi công nghệ phát triển việc tiếp cận thông tin cũng dễ dàng, ngoài ra mọi người cũng trú trọng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Vì thế nên biết cách tính chi phí xây nhà cấp 4 giúp bạn chủ động hoàn toàn cho đến khi hoàn thiện công trình. Những mẫu nhà cấp 4 phổ biến 2023 như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 gác lửng…sẽ có những đặc điểm riêng do đó mà khi xây dựng cũng sẽ có sự dao động nhất định.

Khi xây dựng cần phải nắm được cách tính chi phí xây nhà cấp 4 để từ đó chủ động trong việc thuê thợ, mua nguyên vật liệu… Trong từng thời điểm khác nhau, chi phí sẽ giao động, ví dụ đầu năm xây nhiều giá nhân công, vật liệu tăng chi phí tăng, tháng 6 tháng 7 khởi công ít vì miền bắc mừa bão và vào tháng cô hồn nên xây dựng ít chi phí sẽ giảm. Ngoài ra địa điểm cũng là 1 yếu tố quan trọng, thành phố chi phí cao vì phải mất tiền giám sát, vẩn chuyển vật liệu… Lựa chọn phong cách kiến trúc, đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy bạn nên tham khảo, tìm sự tư vấn từ đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2

Với diện tích xây dựng 100m2 thì chi phí xây dựng hết bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, gia chủ muốn xây dựng nhà kiến cố hay chỉ tạm thời. Do đó mà cách tính chi phí xây dựng sẽ hoàn toàn khác nhau, để có các tính chính xác trước khi xây dựng để có thể dự trù được chi phí cần chuẩn bị, chúng tôi xin được chia sẻ cách tính dưới đây.

cách tính chi phí nhà cấp 4
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản đẹp giá rẻ

Khi xây dựng nhà cấp 4 thì các bạn cần phải tính diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu m2 rồi sau đó sẽ nhân với đơn giá. Hầu hết 2023 thì các nhà thầu thi công đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó mà việc xác định diện tích xây dựng là vô cùng quan trọng.

Cách tính diện tích xây dựng

● Tầng trệt: Tính 100% giá.

● Tầng gác lửng (nếu có): Tính 100% theo giá.

● Sân trước và sân sau nhà: Thường sẽ tính ½ diện tích hay ½ đơn giá.

● Ban công hay sân thượng: Thường sẽ được tính ½ diện tích.

● Móng nhà: Với một số nhà thầu sẽ tính 1/3 diện tích và có nhà thầu sẽ không tính, cái này chủ nhà cần phải làm rõ.

● Mái nhà bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 – ½ diện tích không giống nhau.

● Mái tôn: Có nhà thầu tính ½ diện tích có nhà thầu sẽ tính 1/3 hay nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.

Cộng tổng diện tích nhân với đơn giá thì sẽ có tổng số tiền, con số cuối cùng là con số quan trọng nhất.

Giá xây dựng tính trên 1 mét vuông

Tư ván dự trù kinh phí xây nhà cấp 4
Xu hướng xây nhà 1 tầng ở nông thôn kiểu hiện đại phù hợp với chi phí đầu tư.

Đơn giá nhân công dao động khoảng từ 1.3 – 1.7 triệu/m2

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện sẽ dao động từ 3.1 – 3.5 triệu/m2.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói:

● Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2.

● Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2.

● Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ

mặt bằng nhà cấp 4
Để tính được chi phí cần phải nắm chắc công thức tính diện tich xây dựng để nhân với đơn giá ra chi phí xây nhà

Với ngôi nhà cấp 4 100m2 của anh Sơn ở Nghệ An sở hữu nền 5*20m, dùng mái tôn và dùng vật liệu trung bình thì giá sẽ như sau:

1. Tính diện tích:

● 1 Trệt = 5*20 = 100m2.

● Mái tôn = 5*20*30% = 30m2.

Vậy tổng diện tích là 130m2.

Với tổng diện tích xây dựng là 130m2 thì chi phí xây dựng là 130m2 * nhà ở thường khoảng từ 5 – 6 triệu nếu lấy 5tr = 130 * 5 = 650.000 triệu (Như vậy chi phí xây dựng này đã bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện nhưng chưa có nội thất ở bên trong như bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh…)

Sau đây Thiết Kế Nhà Đẹp yeunoithat sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu nhà cấp 4 và cách tính chi phí xây nhà cấp 4 phổ biến cho diện tích 60m2, 80m2, 120m2. Với chi phí đầu tư vật tư trung bình ở nông thôn có mức giá là 5.000.000 đồng/m2.

Dự trù chi phí xây nhà cấp 4 60m2 ở nông thôn

Gia đình anh Long ở Bình Dương sở hữu mảnh đất có diện tích 60m2, anh có mong muốn xây một ngôi nhà cấp 4 mini 60m2 1 tầng với 2 phòng ngủ. Kiến trúc sư của Thiết kế nhà đẹp yeunoithat đã thiết kế cho anh Long kiểu mái Thái đơn giản, thích hợp với những gia đình sở hữu mảnh đất có diện tích nhỏ hay gia đình ít thành viên.

mẫu nhà cấp 4 60m2 kiểu hiện đại xây dựng tối ưu chi phí
Kiểu nhà hiện đại đáp ứng nhu cầu sử gia đình nhiều thành viên và chi phí xây dựng vô cùng hợp lý
mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Thiết kế độc đáo sáng tạo hình khối khỏe khoắn, màu sắc tươi mới
mặt bằng nhà cấp 4 đẹp
Phương án bố trí phòng công năng nhà phù hợp với gia đình trẻ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ của gia đình anh Long được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, bố trí bố cục một cách cân đối, vuông vắn. Các chi tiết về tường, phào chỉ, cổng nhà đều được thiết kế khá đơn giản, mang vẻ đẹp truyền thống. Sử dụng hệ thống cửa kính đơn giản giúp tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào cho ngôi nhà. Màu sơn ngoại thất từ tường nhà cho đến tường rào đều sử dụng màu trắng tinh khôi giúp tạo nên sự gần gũi và sang trọng.

Mặt bằng của ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản, tinh tế, phù hợp với công năng sử dụng của chủ đầu tư. Ngôi nhà này anh Long xây dựng cho bố mẹ nên chỉ được thiết kế 1 phòng ngủ. Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ngủ bố mẹ, phòng WC. Trong ngôi nhà còn có thêm gác lửng để chủ nhà có thể tiện lợi để đồ đạc và đặt phòng thờ.

==> Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 60m2 của anh Long dự trù khoảng 450 triệu.

Tư vấn dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 80m2

Gia đình anh Tư ở Cà Mau sở hữu mảnh đất có diện tích 80m2 với điều kiện gia đình ở mức trung bình khá, anh muốn xây dựng một căn nhà có diện tích vừa phải và giá cả phải chăng. Ngôi nhà mái thái cấp 4 của gia đình anh Tư được xây dựng trên mảnh đất rộng tới 150m2 nhưng anh đã yêu cấu kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà lùi về phía sau để khoảng rộng phía trước nhà làm cổng, nơi để xe và sơn chơi cho trẻ.

Nhà cấp 4 80m2 chi phí xây dựng giá rẻ
Ngôi nhà nhỏ xinh ấp áp mùa đông, mát mẻ mùa hè
Nhà cấp 4 mái thái đẹp thoáng mát
Mẫu nhà đẹp lý tưởng xây dựng ở nông thôn
Mặt bằng nhà 1 tầng
Tính diện tích theo bản vẽ mặt bằng và nhân với đơn giá xây dựng ra chi phí xây dựng.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng của ánh Tư được thiết kế khá gọn gàng, vuông vắn nhưng không kém phần bắt mắt. Mặt dù ngôi nhà chỉ được xây dựng với diện tích 90m2 nhưng với cách thiết kế tài tình của kiến trúc sư đã khiến cho ngôi nhà trở nên thật bề thế, sang trọng. Ngôi nhà sử dụng hệ thống mái cách điệu được lợp ngói màu xanh vừa có sự sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Phần chữ A bên dưới mái được trang trí bằng những đường kẻ ngang kết hợp với những ô nhỏ bằng kính làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ngôi nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ của anh Tư được bố trí công năng bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 nhà vệ sinh. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 80m2 của anh Long được tính như sau:

bảng thống kê vật tư chi phí xây nhà cấp 4 80m2
Bảng tính chi phí nhà cấp 4 80m2

Chi phí xây nhà cấp 4 120m2

Kiến trúc của mẫu nhà cấp 4 anh Hoàng được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4 truyền thống được kết hợp với hệ kiến trúc mái thái kép hiện đại giúp mang đến sự cách tân độc đáo, khác lạ. Ngôi nhà không sử dụng quá nhiều các màu sắc màu chỉ sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo dành cho phần tường nhà, tường rào. Khi được kết hợp với màu xanh tương phản của mái thái tạo ra một hiệu quả vô cùng hài hòa.

mẫu nhà cấp 4 đẹp
Nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 anh Hoàng được bố trí bao gồm khu để xe, phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng WC và khu giặt. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 120m2 của anh Hoàng được tính như sau: 600 triệu = 120m2 x 5 triệu.

Khi các bạn có nhu cầu xây dựng nhà thì các nhà thầu được lựa chọn sẽ tiến hành xây dựng ngôi nhà của bạn theo chu trình khép kín, từ tư vấn thiết kế, tư vấn xin cấp phép xây dựng cho tới quá trình xây dựng và bàn giao nhà. Thậm chí, nếu các bạn muốn họ thực hiện hoàn công luôn cũng sẽ được. Trong đó Thiết Kế Nhà Đẹp yeunoithat là một trong những dịch vụ tư vấn thiết kế thi công trọn gói nhà cấp 4 uy tín mà các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng. Trên đây chúng tôi đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách để tính chi phí xây nhà cấp 4 chuẩn để tối ưu nhân công vật tư và giúp các bạn dự trù trước kinh phí. Chúc các bạn thành công nhé.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 2023

Khi nghe tới cụm từ nhà cấp 4 thường chúng ta sẽ liên tưởng tới sự đơn giản, dân giã. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của kiến trúc cùng thị hiếu của con người, nhà cấp bốn ngày nay vô cùng đa dạng về kiểu dáng và thiết kế. Cụ thể nhà cấp 4 được phân loại như sau:

✓ Nhà cấp 4 mái bằng: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp với thiết kế mái bằng thường được xây dựng với vật liệu chủ yếu là bê tông cốt thép, có khả năng chịu lực tốt, độ bền cực cao. Vì vậy tuổi thọ sử dụng của những ngôi nhà cấp 4 mái bằng được đánh giá là vượt trội hơn nhiều so với những loại mô hình thiết kế khác. Ngoài ra vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ vượt thời gian, phù hợp với không gian sống của mọi gia đình.

✓ Nhà cấp 4 mái Thái: Nhà cấp 4 mái thái là mẫu nhà phổ biến nhất ở nước ta được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm nổi bật bật của mẫu nhà này là thiết kế dạng mái thái với khả năng chống nóng, chống ẩm cực tốt. Ngoài ra với độ dốc tương đối lớn của mái  giúp cho ngôi nhà thoát nước hữu hiệu khi trời mưa to, giảm thiểu tối đa tình trạng ứ đọng nước trên mái.  Các loại mái thái sử dụng để lợp nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã độc đáo như mái giả đá, mái sóng nhỏ, mái ngói hay mái giật cấp. Trong đó đó là mái ngói cái là loại lại được sử dụng phổ biến ít nhất ở Việt Nam. Những thiết kế nhà cấp 4 mái thái thường cao cho ngôi nhà một phong cách cách cách hiện đại, trẻ trung, năng động.

✓ Nhà cấp 4 mái Nhật: Nhà mái Nhật là sự dung hòa giữa sân vườn và quang cảnh, là sự ngọt ngào trong những hàng cây mái lá, không gian nhà đẹp nhẹ nhàng tinh tế trong từng chi tiết, sự tỉ mỉ và cầu kì trong từng thiết kế mái. Mái ngói dốc Nhật không những đẹp mà còn độc đáo mới mẻ, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nhà mái Thái và mái ngói dốc châu Âu cổ điển. Sự khéo léo kết hợp cả 2 phong cách đã tạo nên một điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Nhà mái Nhật rất phù hợp với chiều cao 1 tầng đảm bảo khi cả 2 cùng được tối ưu gần gũi thiên nhiên, cây cỏ.

✓ Nhà cấp 4 gác lửng: Đây là mẫu nhà cấp 4 có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhà được thiết kế máy ngắn giúp ăn gian diện tích sử dụng và tăng không gian sống, không gian sinh hoạt cho mọi người trong gia đình. Nhà cấp 4 với thiết kế gác lửng được mọi người đánh giá cao bởi hình thức độc đáo, tối ưu công năng sử dụng và có thể biến tấu gác lửng đa dạng sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Nhà cấp 4 nông thôn: Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn thường có diện tích nhỏ với thiết kế đặc trưng hình chữ nhật. công năng Bên trong không gian sinh hoạt được phân chia hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Phần mái cũng được thiết kế theo phong cách đơn giản, mẫu nhà này thường được làm mái bằng và lợp tôn. Tuy nhiên với phong cách hiện đại như ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn thiết kế sử dụng máy ngói lợp, vừa tăng độ bền, tăng khả năng chống nóng hiệu quả và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.  Mức chi phí để xây dựng nhà cấp 4 nông thôn thường khá thấp,  phù hợp với túi tiền và nguồn thu nhập của những người dân ở vùng nông thôn. Ngoài ra đây cũng là một mẫu nhà lý tưởng dành cho những gia đình có hai đến ba thế hệ cùng chung sống.

✓ Nhà cấp 4 mái lệch: Nhà cấp 4 mái lệch là một sự lựa chọn tuyệt vời với những ai yêu thích sự phá cách và độc đáo cho không gian sống của mình. Với nhà cấp 4 mái lệch sẽ có phần máy cách tân vô cùng mới lạ và bắt mắt. Không chỉ mang đến vẻ đẹp đập độc đáo bên ngoài mà còn  chứa rất nhiều công năng tiện ích trong xây dựng. Ví dụ như nước mưa trên mái sẽ được thoát dễ dàng, tránh tình trạng gây ứ đọng và hạn chế tối đa hấp thụ nhiệt năng vào nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *