Cách tính diện tích thông thủy mới nhất năm 2023

Bạn đang theo dõi bài viết Cách tính diện tích thông thủy mới nhất năm 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #Diện #tích #thông #thủy #trong #nhà #ở #từ #tới bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Cách tính diện tích thông thủy mới nhất năm 2023

Để xây dựng nên một công trình nhà ở tối ưu về công năng, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật thì đòi hỏi đáp ứng rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó có yếu tố diện tích thông thủy. Tuy nhiên, với những người lần đầu xây nhà, hẳn khái niệm này còn quá mơ hồ. Vì vậy, để giúp bạn lần đầu xây nhà hay những người muốn tìm hiểu kỹ hơn về yếu tố này thì Yêu Nội Thất xin gửi tới bạn bài viết “Diện tích thông thủy trong nhà ở từ A tới Z”. Hy vọng chúng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Diện tích thông thủy là khái niệm để chỉ phần diện tích phía bên trong ngôi nhà hay căn hộ. Chúng còn có tên gọi khác là diện tích lọt lòng hay diện tích sử dụng của căn hộ. Ở một số nơi, người ta gọi là diện tích trải thảm.

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 1
 

Diện tích thông thủy là số liệu quan trọng để giúp chủ nhà cũng như các nhà thầu xây dựng có thể nắm được diện tích sử dụng thực tế của ngôi nhà. Từ đó, các kiến trúc sư có cơ sở để thiết kế tối ưu không gian sử dụng cho gia chủ và lựa chọn các vật liệu, thiết kế phù hợp để đảm bảo yếu tố đó. Bên cạnh đó, yếu tố diện tích phong thủy giúp cho khách hàng có thể cân nhắc xem diện tích đó có phù hợp với nhu cầu của gia đình mình hay không để đưa ra quyết định có mua căn nhà đó hay không.

Cách tính diện tích thông thủy chính xác nhất năm 2023

Diện tích thông thủy = Diện tích không gian bên trong nhà + Diện tích ban công hoặc lô gia nếu có – Diện tích sàn của các cột bên trong nhà – diện tích sàn của các loại hộp kỹ thuật theo thiết kế ban đầu của căn nhà.

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 2
 

Những điều cần biết về diện tích thông thủy năm 2023

Thông thường diện tích thông thủy thực tế có thể khác so với diện tích thông thủy theo tính toán ban đầu do những sai số trong quá trình thi công. Tuy nhiên, với những công ty thi công xây dựng chuyên nghiệp và có trình độ tay nghề cao thì chỉ số diện tích thông thủy này tương đối chính xác hoặc sai số không đáng kể.

Với mộ số người có thể nhầm lẫn diện tích thông thủy với phần diện tích tìm tường hay còn được gọi theo cái tên dân gian là diện tích phủ bì.  Tuy nhiên diện tích phủ bì là phần diện tích được tính cả độ dày của tường bao bên ngoài và tường bao phụ phân chia không gian bên tỏng, các cột trụ cũng như hộp kỹ thuật. Việc phân biệt và nắm được thông số về diện tích thông thủy, diện tích tim tường sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết trong quá trình sử dụng, cũng như buôn bán, tranh chấp (nếu có).

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 3
 

Thông thường với các thiết kế của mình, Yêu Nội Thất luôn luôn thiết kế để đảm bảo diện tích thông thủy của bạn tối ưu nhất.

Nếu như bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp có thể liên hệ với Yêu Nội Thất. Với đội ngũ nhân sự được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, am hiểu tường tận về kỹ thuật và kiến trúc. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những công trình chất lượng và tối ưu nhất, đáp ứng yêu cầu và sự hài lòng cao nhất của khách hàng. Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *