Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy 2023

Bạn đang theo dõi bài viết Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #Cách #tính #số #bậc #cầu #thang #theo #phong #thủy bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Nhà cao tầng luôn có cầu thang giúp chúng ta dễ dàng di chuyển lên xuống. Nhưng nhiều gia chủ/chủ đầu tư không biết số bậc cầu thang bao nhiêu là phù hợp phong thủy. Nếu số bậc thang theo phong thủy còn giúp chúng ta thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy cầu thang theo phong thủy được xem là  phần tạo ra những nguồn năng lượng và sinh ra nhiều luồng khí tốt đẹp.

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế…

Nguồn: vi.wikipedia.org/wiki/Phong_thủy

2. Ý nghĩa của cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Người phương Đông có quan niệm rằng để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh thì tất các chi tiết kiến trúc xây dựng trong ngôi nhà phải có tính thống nhất và đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong đó bậc cầu thang theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn.

tinh so bac cau thang theo phong thuy e1651743601124

Văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng cho rằng phong thủy bậc cầu thang có tác động rất lớn đến dòng chảy năng lượng trong nhà. Và mang ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của gia đình.

Bởi chỉ cần nhìn vào số bậc cầu thang người ta có thể biết được việc làm ăn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình có tốt hay không. Vì vậy, trước khi thực hiện một công trình nhà ở. chúng ta nên tính toán số bậc cầu thang theo phong thủy để tránh khỏi những tai ương và điều xui rủi.

3. Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy với vòng trường sinh

Theo triết học phương Đông, vòng trường sinh được coi như là quy luật sinh tồn của con người, đời người ai cũng phải trải qua 12 giai đoạn bao gồm:

cach tinh bac cau thang theo phong thuy

Trường sinh (sinh ra)
Mộc dục (tắm rửa)
Quan đới (phát triển)
Lâm quan (trưởng thành)
Đế vượng (cực thịnh)
Suy (suy yếu)
Bệnh (ốm đau)
Tử (chết)
Mộ (nhập mộ)
Tuyệt (tan rã)
Thai (phôi thai)
Dưỡng (thai trưởng)

4. Cách tính sốc bậc cầu thang theo cung vòng trường sinh

Từ bậc trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, chúng ta đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng trường sinh, hết 12 sao sẽ lại tiếp tục đếm một vòng mới. Theo phong thủy các cung trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai là các cung tốt.

Nên khi tính số bậc cầu thang dựa vào sao rơi vào cung trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai thì lấy, nếu rơi vào các cung còn lại thì bỏ.

Do vậy, kết quả cụ thể được tính như sau:

Nếu nhà chúng ta có hình Thủy ứng vào các cung tốt (trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23,…
Đối với nhà chúng ta có hình Mộc ứng vào các cung tốt (trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25,…
Khi nhà chúng ta có hình Thổ ứng vào các cung tốt (trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27,…
Còn nếu nhà chúng ta có hình Hỏa ứng vào các cung tốt (trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27,…
Với nhà chúng ta có hình Kim ứng vào các cung tốt (trường sinh, lâm quan, đế vượng, mộ, thai), thì nên có số bậc cầu thang là 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25,…
cách tinh bật cầu thang phù hợp theo phong thủy

5. Cách tính số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

bac thang quy luat sinh lao benh tu

Cách tính số bậc cầu thang theo quy luật sinh lão bệnh tử

Ngoài cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy với vòng Trường Sinh, chúng ta cũng có thể áp dụng quy luật sinh lão bệnh tử. Sinh lão bệnh tử được xem là quy luật vòng đời không thể tránh khỏi của con người.

Cụ thể, sinh được xem là khởi đầu cho cuộc sống mới với ý nghĩa tràn đầy năng lượng, trẻ trung và sinh lực cho mọi sự vật trên đời. Lão được xem là biểu tượng của tuổi già, mang sự héo úa và năng lượng bắt đầu kiệt quệ. Bệnh có nghĩa là ốm đau, bệnh tật đây được xem là điều không may mắn. Tử được xem là cái chết và sự chấm dứt một cuộc đời.

cach tinh bac cau thang theo phong thuy
Từ xa xưa, ông cha ta đã biết áp dụng quy luật sinh lão bệnh tử cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó được áp dụng trong cách tính cầu thang. Và theo ý nghĩa của quy luật sinh – lão – bệnh – tử thì số bậc cầu thang theo phong thủy rơi vào cung sinh được xem là tốt nhất.

Theo đó, bậc 1 sẽ là bậc sinh, bậc 2 là bậc lão, bậc 3 là bậc bệnh, bậc 4 là bậc tử và bậc thứ 5 quay về bậc sinh và tiếp tục tính như vậy cho các bậc còn lại.

Do đó nếu bậc cầu thang rơi vào cung sinh được xem là may mắn, đem lại nhiều điều tốt đẹp thuận lợi cho chúng ta. Nếu rơi vào cung bệnh và tử được xem là xui rủi, vận đen.

6. Cách tính số bậc cầu thang dựa trên chiều cao tầng

Bên cạnh các cách tính số bậc cầu thang theo truyền thống như trên, thì còn một cách khác để xác định số bậc cầu thang đó chính là dựa vào chiều cao tầng. Công thức tính số bậc cầu thang dựa vào chiều cao cầu thang là:

Số bậc = chiều cao tầng/chiều cao bậc thang

Chiều cao cầu thang phù hợp theo phong thủy

cach tinh bac cau thang theo phong thuy8

Trong đó:

Chiều cao tầng được hiểu là khoảng cách giữa hai sàn nhà và được tính từ sàn nhà tầng dưới đến sàn nhà tầng tiếp theo. Các nhà khoa học phong thủy cho rằng chiều cao trần nhà cao quá hay thấp quá cũng không tốt. Vì như vậy sẽ tạo ra sát khí, mang đến những điều không may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Tùy vào loại hình kiến trúc nhà ở của mình mà sẽ có một chiều cao tầng phù hợp, nhưng thông thường chiều cao tầng sẽ rơi vào khoảng 3-3,6 m.

Chiều cao cầu thang thường có độ cao rơi vào khoảng 15-18 cm.

Bài viết trên đây hi vọng giúp bạn đọc hiếu được phần nào về Cách tính số bậc thang theo phong thủy. Mọi nhu cầu cần tư vấn thiết kế và thi công xây dựng liên hệ Yêu Nội Thất nhé! Số hotline: 082.246.3333

post

Từ khóa tìm kiếm: bậc cầu thang | bậc tam cấp | các tính số bậc cầu thang | cầu thang phong thủy | phong thủy cầu thang | thiết kế cầu thang phong thủy

Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *