Cựu thủ quân của Chelsea – Trung vệ Gary Cahill vừa lên tiếng về mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” với HLV Maurizio Sarri khi còn khoác áo The Blue.

HLV Maurizio Sarri chuyển đến Chelsea hồi mùa Hè 2018, kể từ đó, Gary Cahill chỉ có đúng 8 lần ra sân trước khi cay đắng nói lời chia tay với Stamford Bridge.

Trung vệ hiện đang khoác áo Crystal Palace tiết lộ, việc ông thầy người Italy không chịu trao cho anh cơ hội để chứng minh giá trị bản thân khiến mối quan hệ giữa hai người khi ấy ngày một tệ đi.

Gary Cahill thường xuyên phải ngồi dự bị dưới thời Sarri

Cahill nói với Daily Mail: “Do đã cùng với ĐT Anh vào tới bán kết World Cup 2018, nên tôi đã lỡ giai đoạn tiền mùa giải. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy đó đúng là một chuyện lớn. Sarri vốn rất ám ảnh với chiến thuật của mình, có lẽ là hơi quá, còn tôi thì lại bỏ lỡ tất cả.

Phải nói thật là cho đến giai đoạn giữa mùa giải, mối quan hệ giữa chúng tôi đã hoàn toàn đổ vỡ. Tôi không nghĩ có cách nào có thể hàn gắn lại được.

Thật khó để tôi tôn trọng một số điều mà ông ấy đã làm. Nhưng tôi vẫn luôn tôn trọng CLB và các đồng đội. Vốn là một đội trưởng, một người có tầm ảnh hưởng lớn, tôi có thể dễ dàng làm tanh bành mọi chuyện, nhưng đó không phải cách mà tôi lựa chọn.

Áp lực tâm lý đã đè nén tôi quá lâu. Điên rồ nhất chính là việc tôi không được ông ấy trao cơ hội, bất chấp lý do gì đi nữa. Đáng lẽ ra, nếu một người chơi vài trận không tốt thì đã có tôi – người đang có phong độ tốt hơn. Tôi đã luôn nghĩ rằng nếu được trao cơ hội trong 4 đến 5 trận liên tiếp, tôi sẽ lấy lại vị trí của mình.

Ngược lại với Sarri, cựu đội trưởng Chelsea dành rất nhiều lời khen cho hai ông thầy cũ Antonio Conte và Jose Mourinho khi đã tạo ra sự tự tin, khát khao chiến đấu cho các học trò và đặc biệt là linh hoạt trong chiến thuật.