Chạm trán đối thủ mạnh nhất bảng, U19 Việt Nam bắt buộc phải kiếm được ít nhất một kết quả hòa để nuôi hi vọng lọt vào VCK.

Tiếp đón U19 Nhật Bản ở trận đấu cuối tại bảng J Vòng loại U19 châu Á 2020, U19 Việt Nam tung lực lượng tốt nhất có thể. Trong khi đó đội bóng trẻ xứ Phù tang tiếp tục có xáo trộn nhân sự với khoảng 4-5 điều chỉnh.

Trái với hai cuộc đối đầu gần nhất với Mông Cổ và Guam, trận này U19 Việt Nam nhập cuộc khá tích cực. Hàng thủ được tổ chức khá tốt, chơi tập trung và bọc lót hiệu quả, vô hiệu hóa các nỗ lực tấn công từ đối thủ.

U19 Nhật Bản gần như chỉ tạo ra được một vài sóng gió trong 10 phút đầu. Phần thời gian còn lại ở hiệp 1, họ tỏ ra khá bế tắc và không ít lần còn để U19 Việt Nam gây sức ép với một số cơ hội uy hiếp khá rõ nét.

Hiệp đấu đầu tiên tạm khép lại với tỷ số 0-0. Nếu kết quả này được giữ nguyên, hai đội sẽ cùng dắt tay nhau bước vào VCK. Hiểu rõ điều này, hai đội đều không chủ động bung sức trong 45 phút còn lại của trận đấu.

Chẳng những vậy, kịch bản còn rẽ sang hướng… tiêu cực hơn khi U19 Nhật Bản mất người vì thẻ đỏ. Phút 74, tiền đạo Soromon Sakuragawa có pha húc vào mặt Vũ Tiến Long của U19 Việt Nam, và lập tức bị truất quyền thi đấu. Thi đấu thiếu người, U19 Nhật Bản không còn muốn mạo hiểm tấn công.

15 phút cuối diễn ra vô cùng nhạt nhẽo khi hai đội bắt đầu “đá ma” để cùng khép lại trận đấu trong an toàn. Tuy nhiên, điều này có lẽ cũng chẳng mấy quan trọng bởi sau cùng, cả U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản đều đạt được mục đích là cặp vé tham dự VCK U19 châu Á 2020.

Cụ thể, U19 Nhật Bản đi tiếp với vị trí nhất bảng J (7 điểm), U19 Việt Nam xếp ngay sau dù đồng điểm (thua hiệu số), và đoạt vé với tư cách 1 trong 5 đội đứng thứ nhì có thành tích tốt nhất vòng loại.