Cân não điều chỉnh giá xây dựng khi giá thép vẫn nóng lên từng ngày

Bạn đang theo dõi bài viết Cân não điều chỉnh giá xây dựng khi giá thép vẫn nóng lên từng ngày 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Cân #não #điều #chỉnh #giá #xây #dựng #khi #giá #thép #vẫn #nóng #lên #từng #ngày bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Trong năm 2021, ngành xây dựng chứng kiến nhiều đợt giá thép trong nước tăng chóng mặt. Mặc dù vào giữa năm thị trường có vẻ dần hạ nhiệt nhưng thời gian gần đây, giá thép lại tiếp tục có xu hướng tăng giá.

Chỉ trong vòng 10 ngày (từ ngày 18/10/2021 cho đến ngày 28/10/2021), các công ty xây dựng, các chủ đầu tư đã phải nếm trải hai đợt điều chỉnh giá thép từ các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước với tổng mức tăng từ 1.070 đồng/kg cho tới 1.310 đồng/kg tùy theo từng sản phẩm và thương hiệu và vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Nguyên nhân điều chỉnh giá thép tăng được Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng giá thép trong nước tăng do chịu ảnh hưởng của giá nguyên vật liệu đầu vào. Giá của nhiều nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất thép thành phẩm đều tăng.

Mặt khác, giá thép tại một số nước trên thế giới cũng tăng như Mỹ và Trung Quốc,… do thiếu hụt về nguồn cung cũng như nhu cầu tiêu thụ lớn.  Điều này cũng tác động lên giá thép trong nước.

Hiện tại, giá nhiều nguyên vật liệu đầu vào phục vụ cho việc sản xuất thép thành phẩm vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do đó đã tạo nên sức ép khiến giá thép xây dựng trong hai tháng cuối năm không thể giữ giá và có khả năng sẽ tiếp tục “leo thang”.

Ngoài giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao thì nhu cầu sử dụng thép của người dân, các chủ đầu tư và các công ty xây dựng cũng tăng cao trong thời gian tới do nhu cầu sửa chữa nhà cửa của người dân thời điểm cuối năm, miền Nam bắt đầu bước vào mùa khô vì thế thị trường xây dựng cũng sôi động hơn. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản cũng được triển khai trở lại sau một thời gian dài gián đoạn bởi các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Theo nhận định của các chuyên gia thì nền kinh tế đang dần phục hồi, điều đó sẽ kéo theo nhu cầu về thép tăng lên trong khi dự báo của các tổ chức quốc tế đều khẳng định công suất thép toàn cầu trong năm nay chưa thể phục hồi như trước khi đại dịch xảy ra.

Ngoài ra, giá thép còn chịu ảnh hưởng bởi cước phí vận chuyển. Giá xăng dầu cũng tăng phi mã khiến cho cước phí vận chuyển tăng cao kết hợp với việc thiếu container tàu biển vận chuyển đã đẩy giá thép sẽ có khả năng còn tăng trong tương lai.

Theo các chuyên gia, việc tăng giá thép sẽ ảnh hưởng đến giá thành xây nhà tăng từ 8 đến 10%, và tác động lên giá bán nhà không nhỏ. Điều này có thể mất khoảng hơn hai năm để tạo thành mặt bằng giá mới của nền kinh tế.

 

Hình ảnh minh họa thép thành phẩm cung cứng cho thị trường
Hình ảnh minh họa thép thành phẩm cung ứng cho thị trường

Nhiều công ty xây dựng, nhà thầu thi công cũng đang xem xét điều chỉnh giá xây dựng để có thể duy trì và vận hành được công ty. Bởi những công ty xây dựng đang phải cùng lúc đối đầu với hai thách thức vô cùng khó khăn. Thách thức duy trì và vận hành bộ máy công ty sau một thời gian dài ngưng hoạt động bởi dịch bệnh nhưng vẫn phải gánh trên vai khoản chi phí vận hành lớn. Thách thức này chưa qua đi thì thách thức mới lại ập tới, các công ty xây dựng lại tiếp tục hứng chịu một đòn giáng từ giá thép và vật liệu xây dựng tăng cao. Nhiều công trình, dự án đã được ký kết thi công trọn gói không thể điều chỉnh giá thầu, một số công ty xây dựng phải rời bỏ thị trường, một số công ty xây dựng đành phải chậm tiến độ công trình, một số ít công ty xây dựng vẫn duy trì hoạt động nhưng cắn răng chịu lỗ vì giá thép, giá vật tư tăng cao.

Yeunoithat.vn Group cũng đang đối mặt với những thách thức trên và cũng đang xem xét điều chỉnh giá thành xây dựng của mình, nhưng trong năm 2021 Ban lãnh đạo của Yeunoithat.vn Group quyết tâm không tăng giá xây dựng để cùng chung tay với các chủ đầu tư và đồng bào trong năm kinh tế đầy khó khăn này theo đúng sứ mệnh “Xây tổ ấm-Dựng tương lai” của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Yeunoithat.vn Group.

Bằng năng lực quản lý và kinh nghiệm thi công dày dặn, nội lực vững chắc, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công lành nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những công trình ấn tượng, tối ưu công năng với phương pháp thi công phù hợp nhất để đảm bảo công trình kiên cố và vững chắc.

Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá xây dựng đối với các chủ đầu tư ký hợp đồng xây dựng trước ngày 31/12/ 2021. Đơn giá này áp dụng cho cả những công trình xây dựng được thi công trong năm 2022. Giá xây dựng giữ nguyên nhưng chất lượng và vật tư không đổi, tất cả đều là vật tư chính hãng và uy tín trên thị trường.

Hơn nữa, tất cả các công trình của Yeunoithat.vn Group đều được bảo hành kết cấu 10 năm, bảo hành thiết bị điện tới 24 tháng và bảo trì trọn đời.

Đặc biệt hơn nữa, quý khách hàng sẽ được tặng 100% chi phí thiết kế thi thi công xây dựng.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá xin vui lòng liên hệ:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn

 

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *