Sau Marcelo Lippi, một vị chiến lược gia người Italia khác đã tiếp quản chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Sau khi Marcelo Lippi tuyên bố từ chức HLV trưởng ĐT Trung Quốc, huyền thoại Fabio Cannavaro sẽ là người tiếp quản chiếc “ghế nóng” này. Bên cạnh việc dẫn dắt ĐTQG, Cannavaro vẫn sẽ đồng thời đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ở CLB Guangzhou Evergrande thi đấu ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc.

Cannavaro được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Trung Quốc

Trên cương vị mới, cựu trung vệ của Real Madrid sẽ nhận được những tư vấn từ người tiền nhiệm Marcelo Lippi – từng dẫn dắt chính Cannavaro khi ĐT Italia lên ngôi tại World Cup 2006.

Nói về quyết định bổ nhiệm Cannavaro, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định rất cẩn thận, dựa trên việc kinh nghiệm và phong cách huấn luyện của Cannavaro, vốn có sự tương đồng về mặt kỹ thuật với các cầu thủ Trung Quốc.

Tuy vậy, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc không đề cập đến việc Cannavaro có được ký hợp đồng toàn thời gian hay không.

Trước mắt, HLV Cannavaro sẽ phải lên danh sách 23 cầu thủ cho đợt tập trung tới đây tham dự giải giao hữu China Cup. Ông chắc chắn sẽ không có sự phục của tiền đạo Wu Lei khi anh đang chơi bóng tại La Liga cho Espanyol.

China Cup 2019 gồm 4 đội bóng: Trung Quốc, Thái Lan, Uruguay và Uzbekistan. HLV Cannavaro sẽ đối đầu với Thái Lan ở trận đấu ra mắt – diễn ra vào ngày 21/3 tới đây.