Son Heung-min và Harry Kane kiến tạo cho nhau 14 bàn mùa này, phá kỷ lục cũ của Alan Shearer và Chris Sutton ở Ngoại hạng Anh.

Phút 76, Son Heung-min có bóng ở sát khung thành. Anh không dứt điểm, mà chọn phương án chuyền ngang cho Harry Kane đệm bóng vào lưới trống ấn định thắng lợi 4-1 cho Tottenham.

Sau tình huống này, Son, Kane đi vào lịch sử Premire League với tư cách là bộ đôi cùng nhau tạo nên nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải (14 bàn).

Mùa giải còn 10 vòng đấu, nhưng họ đã phá kỷ lục về số pha kiến tạo cho nhau giữa hai cầu thủ, của Shearer và Sutton cả mùa 1994-1995. Khi đó, cặp đôi này kiến tạo cho nhau ghi 13 bàn cho Blackburn Rovers.

Đường kiến tạo của Son còn giúp Kane trở thành cầu thủ Ngoại hạng Anh chơi hiệu quả nhất mùa này. Trong 36 lần ra sân trên mọi đấu trường, chân sút sinh năm 1993 đã tham gia vào 40 bàn thắng (24 bàn, 16 kiến tạo), thành tích không cầu thủ nào ở giải Ngoại hạng Anh có thể chạm đến.

Cú đúp vào lưới Crystal Palace giúp Kane vươn lên vị trí thứ 2 trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Anh đã có 16 bàn, chỉ kém Mohamed Salah 1 bàn.

Tottenham cũng trở thành CLB thứ hai chạm mốc 100 bàn trên mọi đấu trường mùa này, sau Bayern Munich. Trong đó, Kane dẫn đầu với 24 bàn. Son và Bale lần lượt ghi 18 và 10 bàn.