Huyền thoại Liverpool – Carragher cho rằng Ban Huấn luyện của Liverpool đã rất xuất sắc trong việc phát hiện và nâng tầm các tài năng để biến họ thành các ngôi sao.

Nói về những thành công liên tiếp của Liverpool, huyền thoại Jamie Carragher nhận xét rằng đội bóng cũ của anh đang rất thành công trong việc phát triển và đào tạo, thay vì vung tiền ra mua những siêu sao.

Cựu trung vệ của ĐT Anh khẳng định, Quỷ đỏ vùng Merseyside có khả năng tìm kiếm và phát hiện tài năng. Chính những Mohamed Salah, Sadio Mane hay Andy Robertson là ví dụ tiêu biểu cho phương pháp mua sắm thông minh của Liverpool.

Huyền thoại Carragher chia sẻ: “Liverpool đã tìm ra và chiêu mộ thành công những cầu thủ có khả năng đặc biệt. Không phải đội bóng nào cũng làm được điều tương tự.

Robertson đến từ Hull, Wijnaldum xuống hạng cùng Newcastle, Salah ở Chelsea… Ở thời điểm được Liverpool chiêu mộ, họ không phải là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Khi đã mua sắm xong xuôi, bạn sẽ làm gì với họ? Bạn phải phát triển những cầu thủ mà mình đang có và HLV Klopp đã làm rất tốt điều đó.

Liverpool không mua những ngôi sao lớn mà chính họ đã tự xây dựng lên dàn sao trong đội hình của mình”.

Sadio Mane hay Salah đều là những ngôi sao được Liverpool nâng tầm.

Kết quả 1-0 trước Tottenham Hotspur vào cuối tuần qua đã đánh dấu chiến thắng thứ 20 trong 21 trận đã đấu của Liverpoool ở Premier League mùa này. Với việc tạo ra khoảng cách 14 điểm với đội nhì bảng Manchester City, nhiều người thậm chí còn nhận định rằng, The Kop đã đặt một tay vào chức vô địch mùa này.

Vào cuối tuần này, họ sẽ tiếp đón đại kình địch Manchester United trên sân nhà Anfield. Đội bóng duy nhất mà họ chưa thể đánh bại trong mùa giải năm nay. Trận đấu diễn ra vào lúc 23h30 ngày 19/1 (giờ Việt Nam).