Cầu thủ đầy tai tiếng Turan dính đến vụ ẩu đả với ca sĩ Berkay Sahin ở hộp đêm tại Istanbul năm ngoái. Sau đó, cầu thủ này đến bệnh viện và gây náo loạn khi dùng súng bắn xuống sàn. Anh bị tuyên án tù treo lên tới 2 năm 8 tháng do sử dụng súng trái phép.

Bị tuyên án tù treo lên đến 2 năm 8 tháng do sử dụng súng trái phép và cố ý gây thương tích. Turan sẽ không phải ngồi tù trừ khi phạm thêm tội trong vòng 5 năm tới.

Trước những hành động này của Turan, ban lãnh đạo Basaksehir xử phạt tiền vệ này  350.00 bảng.

Turan bị tuyên án tù treo lên đến 2 năm 8 tháng do sử dụng súng trái phép và cố ý gây thương tích

Turan là cầu thủ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cũng đầy tai tiếng. Anh từng nhiều lần bị lên án vì những hành vi côn đồ của mình. Trước đó, trong trận đấu ở cúp nhà Vua Tây Ban Nha, Turan ném thẳng giày của anh vào trợ lý trọng tài chỉ vì anh cho rằng mình bị đối phương phạm lỗi, nhưng trọng tài lại phớt lờ.

Một lần khác, trong chuyến bay của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ từ Macedonia tới Italy năm 2017, Turan chửi bới, túm cổ đòi hành hung nhà báo Bilal Mese của tờ Milliyet.  Với hành vi chửi bới và đòi hành hung người đáng tuổi cha của mình, anh sau đó bị lên án kịch liệt.

Arda Turan gia nhập Barcelona từ Atletico Madrid hồi năm 2015. Trong màu áo Barca, cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ ra sân 55 lần, ghi 15 bàn thắng và giành 4 danh hiệu cùng câu lạc bộ xứ Catalan.