Sau nhiều cuộc đàm phán, BLĐ Arsenal và các cầu thủ đội một cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận cắt giảm lương để khắc phục khó khăn về kinh tế.

Trong nhiều tuần vừa qua, Ban lãnh đạo Arsenal đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận với các cầu thủ đội một xung quanh việc cắt giảm lương để khắc phục tình trạng khó khăn về kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Cuối cùng, đến tối ngày 20/4 (giờ địa phương), đôi bên đã đạt được thỏa thuận. Dàn sao của Pháo Thủ đồng ý cắt giảm 12,5% mức thù lao, sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ tháng này.

Các cầu thủ Arsenal đã đồng ý giảm lương giúp CLB

Xác nhận về cuộc đàm phán, người phát ngôn Arsenal thông báo trên trang chủ: “Hành động này được dựa trên những trao đổi tích cực, với tinh thần đóng góp vào mục tiêu chung.

Ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19 đã tạo ra sức ép rất lớn tới tình hình của CLB. và các cầu thủ cũng như ban huấn luyện đã luôn thể hiện sự hỗ trợ cho đội bóng. Việc giảm lương 12,5% sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng này, và các thủ tục sẽ được hoàn thành trong những ngày sắp tới.

Nếu các mục tiêu, đặc biệt là về mặt thành tích thi đấu, được thực hiện trong mùa giải tiếp theo, chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền nói trên. Thỏa thuận này cũng được dựa trên cơ sở mùa giải 2019/2020 được hoàn thành và phía CLB nhận đầy đủ các khoản tiền liên quan tới bản quyền truyền hình.

Hồi tuần trước, các cầu thủ Arsenal từng từ chối đề nghị “thắt lưng buộc bụng” mà BLĐ đưa ra. Sau đó, HLV Mikel Arteta đã phải trực tiếp đưa ra lời khuyên, cũng như tham gia vào quá trình đàm phán để đi đến hiệp ước chung.