Các cầu thủ của Barcelona đã từ chối đề xuất giảm lương khi CLB tìm cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch corona.

Theo nguồn tin từ ESPN, cuộc đàm phán giảm lương giữa các ngôi sao của CLB Barca và ban giám đốc vẫn đang diễn ra. Các ngôi sao trong đội hình 1 của Barca sẵn sàng giảm lương nhưng họ không hài lòng với các điều khoản đã được đề xuất bởi hội đồng quản trị.

Một số cầu thủ và thành viên của hội đồng quản trị đã xảy ra tranh cãi. Điều này đã khiến cho các cuộc đàm phán trở nên khó khăn. Tuy nhiên, có vẻ như thỏa thuận giảm lương vẫn có tiềm năng được thống nhất trong thời gian tới.

Các ngôi sao của Barca và BGĐ CLB vẫn đang tìm cách thống nhất việc giảm lương

Vào thứ Sáu tuần trước, ESPN lần đầu tiết lộ rằng Barcelona hy vọng các cầu thủ sẽ đồng ý cắt giảm lương tạm thời sau cuộc họp video giữa các thành viên của hội đồng quản trị. Việc cắt giảm này sẽ không chỉ áp dụng cho đội một của nam, mà còn cho các đội hình chuyên nghiệp khác của CLB, bao gồm cả đội nữ và đội bóng rổ, bên cạnh những đội hình khác.

Tuy nhiên, nhiều ánh mắt đã đổ dồn vào đội nam khi mức lương của họ chiếm khoảng một nửa ngân sách hàng năm của CLB. Các cầu thủ kiếm được hơn 500 triệu euro hàng năm.

Barca, đội được sở hữu bởi các thành viên của mình và không nhận được những khoảng đầu tư xa xỉ, sợ rằng cuộc khủng hoảng corona có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của họ.

Hiện CLB mất nguồn thu từ các trận đấu, cũng như tiền từ tham quan bảo tàng CLB, vốn thu hút hàng ngàn du khách mỗi tuần. Hiện Barca cũng không chắc liệu sẽ kiếm được bao nhiêu tiền thưởng, tiền bản quyền truyền hình mùa này khi mà tất cả các giải đang tạm hoãn và chưa biết chính xác ngày trở lại.

Ở Châu Âu, Các CLB khác đã tuyên bố cắt giảm lương của cầu thủ do sự lây lan của virus corona. Borussia Dortmund là một trong số những đội xác nhận rằng các cầu thủ của CLB sẽ tự nguyện giảm lương để giảm bớt áp lực tài chính cho CLB.

Giám đốc điều hành của Premier League cũng sẽ thảo luận khả năng yêu cầu các cầu thủ giảm lương khi 20 CLB ở giải hạng nhất dự cuộc họp video tiếp theo vào ngày 3 tháng 4.