Các thành viên Chelsea sẽ phải nhận những mức phạt không hề nhẹ chút nào nếu vi phạm các quy định nội bộ do ban huấn luyện đề ra.

Theo một bài post rò rỉ trên Twitter chiều qua (12/11), HLV Frank Lampard của Chelsea đã ban hành một loạt quy định nghiêm khắc áp dụng cho các cầu thủ đội 1 và đội trẻ của mình nhằm chấn chỉnh kỉ luật của CLB.

Theo đó, những ai đi tập muộn sẽ bị phạt 20,000 bảng Anh. Đồng thời, nếu lỡ đi trễ giờ trong các cuộc họp nội bộ đội bóng, họ sẽ bị phạt 500 bảng cho mỗi phút.

Cầu thủ nào vắng mặt ở buổi tập (vì bệnh hoặc chấn thương) mà không báo cáo trước 1 tiếng 30 phút sẽ phải nhận án phạt khá nặng – 10,000 bảng. Nếu đi trễ trong các buổi trị liệu chấn thương, khám sức khỏe hoặc giờ khởi hành lên đường thi đấu, họ sẽ mất 2,500 bảng cho mỗi lần phạm quy.

Bản quy định "kỷ luật thép" được HLV Frank Lampard ban hành áp dụng cho các cầu thủ đội 1 và đội trẻ của mình. 😅1. khi…

Posted by Bóng Đá Express on Wednesday, November 13, 2019

Chưa dừng lại, những cá nhân vi phạm các lỗi “nhỏ” không liên quan nhiều tới chuyên môn khác cũng không được tha bổng.

Ví dụ như để điện thoại reo trong bữa ăn hoặc trong cuộc họp toàn đội sẽ khiến người vi phạm phải móc hầu bao 1,000 bảng. Đây cũng là số tiền bị phạt khi một ai đó mặc sai trang phục thi đấu CLB. Người nào không tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của đội bóng cũng bị phạt 5,000 bảng.

Mặc dù chỉ là 1 bài đăng rò rỉ trên mạng chưa được kiểm chứng nhưng rất nhiều người tin rằng nội dung của bản danh sách “Các hình phạt dành cho cầu thủ Chelsea mùa 2019-20” này là hoàn toàn chính xác. Bản danh sách trên được đề ngày ban hành là 27/8 và có chữ ký của Frank Lampard.

Số tiền phạt sẽ tăng lên gấp đôi nếu cầu thủ không thanh toán trong vòng 14 ngày. Toàn bộ tiền phạt thu được sẽ được xung vào công quỹ CLB và các quỹ từ thiện.

Kỷ luật thép mà Lampard đề ra với cầu thủ Chelsea đang phát huy hiệu quả

Tuy những hình phạt trên có vẻ khá nặng và không nhận được nhiều ý kiến đồng tình trên mạng, nhưng nhìn thực tế có thể thấy “kỷ luật thép” mà HLV Frank Lampard áp dụng cho các học trò mình có vẻ đang phát huy tác dụng.

Sau khoảng thời gian chệch choạc đầu mùa, bây giờ The Blues đang thể hiện phong độ cực tốt với chuỗi 6 trận thắng liên tiếp, qua đó chễm trệ ở vị trí thứ 3 trên BXH.