HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi quyết định trao chiếc áo số 10 cho một cái tên “xa lạ” với người hâm mộ, đây được coi là nhân tố bí ẩn của U23 Việt Nam ở giải đấu U23 Châu Á năm nay.

Hôm 2/1 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã công bố danh sách tạm thời 23 cầu thủ của mỗi đội bóng dự VCK U23 Châu Á 2020 sắp tới. Trong danh sách của U23 Việt Nam, ngoại trừ sự vắng mặt đáng chú ý của trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, số áo cũng tạo ra bất ngờ.

Ngoài những cái tên quen thuộc Quang Hải khoác áo số 19, Triệu Việt Hưng số 7, Tiến Linh nhận số 22 hay Thành Chung số 16 thì số áo mà NHM quan tâm nhất là số 10.

Danh sách sơ bộ U23 Việt Nam gửi trước lên AFC. Ảnh: AFC.

Số áo này đã bị bỏ trống ở kỳ SEA Games 30 vừa qua trên đất Philippines, giai đoạn gần đây người thường xuyên đảm nhận nó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng ở ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên tại VCK U23 Châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã quyết định trao chiếc áo này cho chủ nhân mới mang tên Nguyễn Hữu Thắng.

Nguyễn Hữu Thắng là cái tên có thể “xa lạ” với người hâm mộ nhưng đây là một cầu thủ trẻ từng chơi cực hay ở VCK U16 Châu Á và giúp U16 Việt Nam vào đến tứ kết, cá nhân anh được AFC bầu chọn nằm trong Top 8 cầu thủ đáng xem nhất ở giải đấu đó.

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Viettel, năm 2019 vừa qua, Hữu Thắng được đội bóng quê hương là CLB BĐ Huế mượn về chơi ở Hạng Nhất. Cầu thủ sinh năm 2000 này thi đấu nổi bật khi trở thành trụ cột trong đội hình của HLV Nguyễn Đức Dũng và ghi tới 7 bàn thắng.

Màn trình diễn chói sáng giúp Hữu Thắng thường xuyên được gọi lên góp mặt ở các đợt tập trung ngắn hạn chuẩn bị cho SEA Games 30 nhưng đã không được chọn.

Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: VOV

Không góp mặt ở giải đấu trên đất Philippines, ngay sau khi về Việt Nam, thầy Park tiếp tục triệu tập tiền vệ trẻ này và sự nỗ lực giúp anh trụ lại trong danh sách 25 thành viên cuối cùng còn đang hiện diện.

Với một cầu thủ được coi là nhân tố bí ẩn như Nguyễn Hữu Thắng khi đảm nhận chiếc áo số 10, biết đâu được HLV Park Hang-seo sẽ lại khai phá thêm một tài năng nữa của bóng đá Việt Nam như cái cách ông từng làm với Phan Văn Đức ở VCK U23 Châu Á 2018.