Trong một cuộc khảo sát ý kiến đánh giá của độc giả về thủ quân xuất sắc nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh của tờ The Sun. Kết quả cho thấy Roy Keane của Man Utd được các độc giả ở Anh bầu chọn là Thủ quân vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh. Xếp ngay sau anh John Terry và Vincent Kompany.

Roy Keane nhận được khoảng 36% phiếu bầu, nhiều hơn 15% so với người xếp thứ hai John Terry. Vincent Kompany xếp thứ ba với 15%.

Keane từng là thủ quân của Man Utd trong giai đoạn 1993-2005. Ông đã giành 17 danh hiệu với đội chủ sân Old Trafford, trong đó có bảy chức vô địch Ngoại hạng Anh và cú ăn ba mùa 1998-1999.

So với Keane, cựu thủ quân Chelsea, Terry không thua kém nhiều. Anh cũng có 17 danh hiệu, gồm năm Ngoại hạng Anh, một Champions League và một Europa League.

Tương tự, Kompany là mẫu trung vệ biết cách lan tỏa sức mạnh cho đồng đội. Chơi 11 mùa cho Man City, ngôi sao người Bỉ góp công vào bốn chức vô địch Ngoại hạng Anh, hai FA Cup và bốn Cup Liên đoàn Anh. Là trung vệ nhưng rất có duyên ghi bàn quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vô địch của Man City – như pha làm bàn vào lưới Man Utd năm 2012 và Leiceser City năm 2019. (Video Kompany lập siêu phẩm sút xa giúp Man City tiến sát ngôi vô địch)

Xếp sau ba cầu thủ trên lần lượt là Steven Gerrard (Liverpool), Patrick Vieira, Tony Adams (Arsenal) cùng 9%, Rio Ferdinand (Man Utd) 2% và Wes Morgan (Leicester City) 1%.