Sao trẻ của Chelsea là cầu thủ đầu tiên tại Ngoại hạng Anh được xác nhận dương tính với Covid-19.

Trang chủ Chelsea thông báo tiền vệ Callum Hudson-Odoi dương tính với virus corona.

Toàn bộ những người có tiếp xúc với tiền vệ này sẽ tự cách ly theo chỉ dẫn y tế, bao gồm toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ hậu cần“, thông báo có đoạn.

Theo đó, Hudson-Odoi bắt đầu có những triệu chứng giống với cảm lạnh nhẹ từ hôm thứ Hai (giờ địa phương). Nhằm đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh, anh đã không có mặt tại sân tập của đội từ thời điểm đó.

Được biết, tình trạng sức khoẻ của chân sút sinh năm 2000 vẫn đang ổn định và anh sẽ thực hiện tự cách ly trong thời gian tới.

Ngôi sao của Chelsea là cầu thủ Premier League đầu tiên dương tính với virus corona. Ảnh: Getty.

Chelsea đã nhanh chóng tiến hành khử trùng kỹ càng sân tập. Toà nhà dành cho đội nam, vốn nằm cách biệt với các khu khác sẽ bị đóng cửa. Trong khi đó, phần còn lại của cơ sở đào tạo và SVĐ Stamford Bridge vẫn sẽ mở cửa hoạt động bình thường.

Trước đó, một CLB khác của thành London là Arsenal cũng đưa ra thông báo về việc HLV Mikel Arteta dương tính với Covid-19. Benjamin Mendy của Manchester City cũng đang tự cách ly 14 ngày sau khi một người họ hàng của anh được phát hiện dương tính với Covid-19.

BTC Ngoại hạng Anh quyết định sẽ họp khẩn cấp vào sáng thứ Sáu (giờ Anh) để bàn về kế hoạch tổ chức các trận đấu trong thời gian tới. Hai trận đấu tới của Arsenal (gặp Man City và Brighton) đã bị hoãn vô thời hạn. Trong khi đó, trận đấu giữa Chelsea và Aston Villa dự kiến diễn ra vào cuối tuần này nhiều khả năng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự.