Mới đây, cầu thủ Nhật Bản Takuma Asano đã chính thức rời Arsenal sau 3 năm mà chưa ra sân cho Pháo thủ một phút nào.

Cầu thủ được mệnh danh ‘Hazard Nhật Bản’ đã được Arsenal chính thức bán cho Partizan Belgrade với mức phí 1 triệu bảng. Ngôi sao Nhật Bản đã ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng Serbia. Arsenal sẽ chi trả mức phí 1 triệu bảng với theo 3 đợt.

Takuma Asano rời đi mà chưa đá trận nào cho Arsenal

Hồi năm 2016, đích thân HLV Arsene Wenger đưa Takuma Asano đến Emirates với mức phí 3.5 triệu bảng.

Trước khi gia nhập Arsenal, cầu thủ Nhật bản nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn: “Takuma Asano có tố chất cực giống với Eden Hazard nhưng lại sở hữu tốc độ hơn cả siêu sao người Bỉ” hay “Takuma là một tiền đạo trẻ tài năng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Anh ấy đã có khởi đầu ấn tượng trong sự nghiệp tại Nhật Bản và sẽ tiếp tục phát huy nó”.

Nhưng Takuma Asano đã không được thi đấu trên sân Emirates một phút nào cho Pháo thủ khi mà anh ngay lập tức bị đẩy sang Đức. Hannover là đội bóng mà Asano dành phần lớn thời gian thi đấu theo dạng cho mượn.

Về phần Arsenal, CLB này sẽ còn một trận giao hữu ở chuyến du đấu hè 2019 trước khi chính thức bước vào mùa giải mới. Đó là trận đấu giữa Barcelona vs Arsenal ở cúp Joan Gamper diễn ra vào lúc 1h00 ngày 5/8 tới đây.